Xử Lý Chứng Mồ Hôi Trộm Ở Trẻ Với Tinh Dầu

cach-chua-tre-bi-mo-hoi-trom

HIỂU VỀ CHỨNG RA MỒ HÔI TRỘM Ở TRẺ ?

– Theo như các bác sĩ tại các bệnh viện nhi nguyên nhân trẻ ra mồ hôi trộm khá phổ biến là do hệ thần kinh thực vật của trẻ sơ sinh lúc này chưa ổn định, đang trong giai đoạn phát triển hoàn thiện.

– Mặt khác trẻ ra mồ hôi trộm cũng phụ thuộc vào sự điều hòa của hệ thần kinh. Rối loạn hệ thần kinh thực vật, hệ giao cảm cũng sẽ khiến trẻ ra mồ hôi nhiều hơn .

– Các bé sinh sớm, thiếu cân  bị rối loạn tiêu hóa kéo dài cũng thường thiếu vitamin D cũng là nguyên nhân chính trong việc trẻ ra mồ hôi . hệ xương của trẻ  chưa phát triển mạnh, chính vì vậy cần bổ sung canxi cho trẻ.

– Việc ủ ấm bé quá cũng khiến bé nóng nực mà ra mồ hôi trộm nhiều. Nhiều bà mẹ hay quấn con quá kỹ trong khăn, trẻ ngủ lại chặn nhiều chăn gối xung quanh khiến bé ngột ngạt, nóng bức. Phòng ngủ đóng bít cửa trong thời tiết nắng nóng như hiện nay cũng có thể khiến bé khó chịu.

Bé bị mồ hôi trộm có hai thể – mồ hôi sinh lý (do trong quá trình trao đổi chất, có lượng mồ hôi tiết ra để cân bằng nhiệt độ cơ thể). Mồ hôi bệnh lý là do còi xương, do thiếu cal, thiếu khoáng.
Cả hai trường hợp này đều dẫn đến tình trạng bé bị thiếu muối, lỗ chân lông hoạt động liên tục nên giãn nở, lỗ chân lông giãn nở thì bé dễ bị viêm phế quản, viêm phổi.

CÓ 3 CÁCH SỬ DỤNG TINH DẦU THIÊN NHIÊN CHỮA MỒ HÔI TRỘM Ở TRẺ

1/ Dùng muối tắm Epsom + tinh dầu tràm trà nguyên chất: lấy cái thìa cho bé ăn dặm, xúc 1 thìa muối cho vào chậu tắm hòa tan, nhỏ 3-5 giọt tràm trà vào cho bé tắm.

TINH DẦU TRÀM ÚC

2/ Dùng 5 giọt tinh dầu oải hương hoặc tinh dầu hoa hồng + 50ml Dầu Dừa trộn đều, cho vào lọ rồi xoa massage cho bé trước khi đi ngủ.

3/ Dùng chai xịt tinh dầu khử mùi xịt 2 phát vào lưng bé và xoa đều.

XỊT KHỬ MÙI CƠ THỂ

XỊT KHỬ MÙI CƠ THỂ

Các biện pháp này đều là cách trị mồ hôi trộm ở trẻ hiệu quả. Ra mồ hôi trộm cũng là một dạng bị đổ mồ hôi tuyến mồ hôi nước giống như bị ra mồ hôi tay, chân nên chai khử mùi vẫn dùng được. Tuy nhiên với trẻ em nhỏ thường gọi là ra mồ hôi sinh lý, gắn với việc thiếu vitamin D và canxi, nên thường cho tắm nắng 30 phút vào khoảng 7-9h sáng và bổ sung thực phẩm có nhiều can xi, thường là nhóm thủy sản, chai hến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.