7 Loại Tinh Dầu Thiết Yếu Cho Mái Tóc

Khi sử dụng tinh dầu dưỡng tóc, có rất nhiều lựa chọn có lợi. Cho dù bạn đang tìm kiếm để làm dày tóc của bạn, điều trị gàu và da đầu khô, cho mái tóc của bạn sức mạnh và tỏa sáng, hoặc làm sáng tóc của bạn tự nhiên, tinh dầu thiên nhiên LAM HÀ là an toàn hơn nhiều và cũng hiệu quả như các sản phẩm chăm sóc tóc thông thường.

Chúng cũng tiết kiệm chi phí hơn – một chai tinh dầu yêu thích dành cho tóc của bạn không chỉ giúp nuôi dưỡng tóc mà còn giúp giảm stress, giảm đau và chống lại nhiễm trùng da. Thêm vào đó, các loại dầu thiết yếu là hoàn toàn tự nhiên, có nghĩa là chúng không có các hóa chất nguy hiểm và tốt hơn cho môi trường và trong nhà của bạn.

7 Loại Tinh Dầu Nguyên Chất Thiết Yếu Cho Mái Tóc

1. Lavender ( tinh dầu oải hương)

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu oải hương có tác dụng thúc đẩy tăng trưởng tóc. Trong một nghiên cứu động vật năm 2016, việc sử dụng dầu oải hương đã làm tăng đáng kể số lượng nang lông ở chuột cái. Dầu hoa oải hương cũng có thể làm sâu thêm chiều sâu của nang lông và làm dày lớp nhiệt. (1)

Dầu hoa oải hương có đặc tính kháng khuẩn, và nó có thể được sử dụng để chống lại các rối loạn do vi khuẩn và nấm. Một số lợi ích dầu oải hương khác là khả năng làm dịu da đầu và làm lành da khô và tóc. Thêm vào đó, vì căng thẳng tinh thần là một yếu tố có thể góp phần làm mỏng tóc, dầu oải hương có thể được sử dụng để tạo ra một môi trường yên tĩnh và không căng thẳng.

TINH DẦU OẢI HƯƠNG

2. Rosemary ( tinh dầu hương thảo)

Dầu hương thảo là một trong những loại tinh dầu hàng đầu cho tóc dày và tăng trưởng. Nó được sử dụng để tăng chuyển hóa tế bào, kích thích sự phát triển của lông và thúc đẩy quá trình lành bệnh. Các nghiên cứu thậm chí còn cho thấy rằng dầu hương thảo dường như hoạt động cũng như minoxidil, một liệu pháp điều trị rụng tóc thông thường. Khi nói đến việc thúc đẩy sức khỏe mái tóc của bạn, những lợi ích của dầu hương thảo cũng bao gồm việc ngăn ngừa chứng hói đầu, làm chậm quá trình già và điều trị gàu và da đầu khô.

Để sử dụng dầu hương thảo cho mái tóc của bạn, mất 3-5 giọt và trộn nó với các bộ phận bằng dầu ô liu, sau đó xoa bóp hỗn hợp vào da đầu của bạn trong khoảng hai phút. Để lại nó trong mái tóc của bạn trong vòng 3 đến 4 giờ, sau đó gội đầu như bình thường.
Ngoài ra còn 1 kinh nghiệm bản thân chị mình rất hay dùng tinh dầu hương thảo để điều trị chứng đau nửa đầu, massage hương thảo khi bị đau mang lại hiệu quả tức thì đối với những người đang bị chứng bệnh này.

TINH DẦU HƯƠNG THẢO

3. Chamomile ( tinh dầu hoa cúc)

tinh dau hoa cuc

Dầu hoa cúc là một loại dầu thiết yếu cho tóc vì nó làm tăng độ bóng và mềm mại cho mái tóc của bạn trong khi làm dịu da đầu của bạn.

Bạn có biết rằng tinh dầu hoa cúc có thể được sử dụng để làm sáng mái tóc của bạn một cách tự nhiên? Kết hợp 5 giọt tinh dầu hoa cúc với một muỗng canh muối biển và một phần ba chén baking soda. Sử dụng nước ấm để tạo ra một chất sền sệt và áp dụng hỗn hợp vào tóc của bạn. Massage nó vào da đầu và dưới chân tóc, sau đó để khoảng nửa giờ trước khi rửa sạch. Nếu bạn muốn có một ảnh hưởng mạnh mẽ hơn, khi bôi lên tóc bạn ngồi dưới ánh mặt trời.

Nghiên cứu cho thấy 50% phụ nữ thường xuyên nhuộm tóc và cảm thấy hấp dẫn ngay sau khi nhuộm tóc, nhưng các sản phẩm tóc thông thường được sử dụng để làm sáng tóc có chứa các hóa chất nguy hiểm có thể gây ra nhiều nguy cơ về sức khoẻ. Chọn một phương pháp thay thế tự nhiên sẽ đảm bảo rằng bạn không bị phơi nhiễm với các sản phẩm nhuộm tóc không lành mạnh như formaldehyde và chất tẩy (hydroxide peroxide).

4. Cedarwood ( tinh dầu gỗ tuyết tùng)

tinh dau go tuyet tung
                  Hình ảnh minh họa tinh gỗ tuyết tùng

Cedarwood được sử dụng để kích thích các nang lông bằng cách tăng lưu thông lên da đầu. Nó có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc và cản trở quá trình rụng tóc, nó cũng có thể điều trị tóc mỏng và các loại rụng tóc khác nhau.

Một nghiên cứu được tiến hành tại Scotland thử nghiệm trên 86 bệnh nhân được phân nhóm ngẫu nhiên thành hai nhóm – một nhóm đã phối hợp các loại tinh dầu tuyết tùng, cây húng tây, dầu hương thảo và dầu oải hương trong hỗn hợp dầu jojoba và dầu nền tác động vào da đầu mỗi ngày. Nhóm kiểm soát chỉ sử dụng dầu nền hàng ngày. Sau 7 tháng, 44% bệnh nhân trong nhóm dùng tinh dầu cho thấy có sự cải thiện triệu chứng rụng tóc, trong khi chỉ có 15% nhóm còn lại có sự cải thiện.

Tinh dầu cây tuyết tùng cũng có thể giúp làm giảm bớt sự kích ứng da và đẩy lùi các lỗi, có thể có ích trong những đêm hè khi bạn dành thời gian ngoài trời.

Cedarwood có thể được áp dụng cho da đầu và tóc. Nó kết hợp tốt với các loại dầu nhẹ như hoa oải hương và dầu vận chuyển như dầu dừa. Bạn cũng có thể thêm 2-3 giọt dầu cedarwood vào nước xả tự chế.

5. Clary Sage ( tinh dầu cây xô thơm)

Một ester quan trọng có trong tinh dầu cây xô thơm được gọi là linalyl axetat làm giảm chứng viêm da và quy định việc sản xuất dầu trên da. Tinh dầu cây Xô cũng hoạt động như một phương thuốc tự nhiên cho phát ban, và nó hoạt động như một tác nhân kháng khuẩn. Nhưng có lẽ quan trọng nhất, clary sage có thể được sử dụng để giúp bạn giảm căng thẳng và cân bằng hoocmon. Ba loại rụng tóc có thể liên quan đến mức căng thẳng cao: telogen effluvium, trichotillomania (chứng giật tóc) và Alopecia areata (rụng tóc từng mảng).. Bởi vì sage clary có thể được sử dụng để giúp giảm căng thẳng và giảm mức cortisol trong cơ thể, nó hoạt động như một phương thuốc tự nhiên cho rụng tóc gây ra căng thẳng.
Chú thích: 

Linalyl axetat: là chất lỏng có nhiệt độ sộ 220°C có mùi thơm của tinh dầu cam, không tan trong nước nhưng tan trong dung môi hữu cơ.

Clary Sage hoạt động tốt với dầu Jojoba, hai loại này có thể giúp điều chỉnh sản xuất dầu trên da, giúp bạn tránh những mảng vảy cứng hoặc vẩy nến dẫn đến gàu. Để giảm căng thẳng, có liên quan đến rụng tóc, bạn có thể khuếch tán tinh dầu xô thơm ở nhà hoặc áp dụng một vài giọt để cổ tay, cổ và gan của bàn chân của bạn.

6. Lemongrass Oil ( tinh dầu sả chanh)

Tinh dầu sả chanh có đặc tính chữa bệnh và nó hoạt động như một chất tẩy rửa và khử mùi hiệu quả. Nó có thể củng cố nang lông của bạn và làm dịu da đầu ngứa và khó chịu. Trên thực tế, nghiên cứu năm 2015 cho thấy rằng việc sử dụng dầu sá chanh làm giảm bớt gàu sau bảy ngày và làm tăng hiệu quả hơn sau 14 ngày dùng tại chỗ.

Một số lợi ích bổ sung từ tinh dầu sả chanh bao gồm khả năng hoạt động như một chất chống bám tự nhiên, giảm căng thẳng (liên quan đến rụng tóc) và điều trị chứng nhức đầu.

Bạn có thể thêm 10 giọt dầu chanh vào chai dầu gội hoặc dầu dưỡng tóc của bạn, hoặc bạn có thể massage 2-3 giọt vào da đầu của bạn cùng với điều hòa mỗi ngày. Tinh dầu sả chanh cũng có thể được khuếch tán ở nhà để giảm stress, giải độc không gian và đuổi muỗi khá hiệu quả nữa.

TINH DẦU SẢ CHANH

7. Peppermint ( tinh dầu bạc hà)

Tinh dầu bạc hà giúp kích thích da đầu, và nó có thể điều trị bệnh gàu và thậm chí cả rận do tính chất sát trùng mạnh mẽ của nó. Nghiên cứu cho thấy dầu bạc hà cũng thúc đẩy sự phát triển của tóc. Dầu bạc hà có một cảm giác mát mẻ dễ chịu khi áp dụng trên da, và nó giúp làm dịu tác dụng giúp làm giảm viêm da. Ngoài việc sử dụng dầu bạc hà, nó cũng làm việc để kích thích tâm trí của bạn, tăng tâm trạng của bạn và giảm căng thẳng hoặc đau đầu.

TINH DẦU BẠC HÀ

Thêm 2-3 giọt bạc hà vào dầu gội hoặc dầu xả để giúp bạn thức dậy nhanh vào buổi sáng.

5 LỢI ÍCH CỦA VIỆC DÙNG TINH DẦU CHO TÓC

  1. Kích thích tăng trưởng tóc

Những người bị rụng tóc thường phải đối mặt với các cuộc phẫu thuật thay thế tóc và các sản phẩm chống rụng tóc tại nhà với hy vọng lấy lại được mái tóc đầy đủ của tóc, nhưng kĩ năng đầu tiên bạn cần có khi chống lại rụng tóc nên là hiểu rõ nguyên nhân để giải quyết gốc rễ vấn đề ( chống viêm hoặc thêm độ ẩm).

Điều tuyệt vời về tinh dầu là một vài giọt có thể làm tất cả những điều này cho bạn. Bạn không phải sử dụng các sản phẩm có chứa hóa chất để kích thích sự phát triển của tóc, các loại dầu thiết yếu như cây hương thảo và gỗ trầm hương có thể được sử dụng tại chỗ để giúp bạn ngăn ngừa và làm ngược lại rụng tóc.


Đặt mua các sản phẩm tinh dầu chăm sóc tóc tốt nhất ở trên tại: http://yeutinhdau.com/danh-muc-san-pham/tinh-dau-nguyen-chat/


  2. Thoát khỏi gàu

Một mối quan tâm khác là làm thế nào để thoát khỏi gàu, một chứng rối loạn da ảnh hưởng đến 50 % dân số thế giới. Gàu là do tích tụ da chết và trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, cơ thể nấm men sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng này. Nó cũng có thể là do các sản phẩm chăm sóc tóc chứa các thành phần hóa học để da của bạn đỏ, ngứa và vảy.

Các tính năng nhẹ nhàng, chữa lành và dưỡng ẩm của các loại tinh dầu như hoa oải hương và sả chanh sẽ giúp bạn chống lại các loại gàu dễ dàng làm dịu các vấn đề chăm sóc tóc thông thường như da đầu ngứa và ngứa.

3. Nuôi dưỡng tóc

Mọi người thường tiêu tốn rất nhiều tiền của cho các sản phẩm chăm sóc tóc được sử dụng để để mái tóc của bạn trông sáng hơn, mượt mà và thẳng. Thật không may, nhiều sản phẩm trên thị trường hiện nay đang làm hại nhiều hơn là tốt. Ví dụ, dầu gội KERATIN có chứa các thành phần độc hại như formaldehyde, được biết đến là chất gây ung thư ở người.

Thay vì chuyển sang các phương pháp thông thường này, sử dụng các loại tinh dầu thiết yếu cho tóc sẽ làm chân tóc của bạn khỏe hơn và khỏe hơn mà không có những phản ứng phụ tiềm ẩn. Các dưỡng chất làm dịu, chống viêm và khử trùng của 7 loại tinh dầu dưỡng tóc thiết yếu kể trên giúp dưỡng tóc của bạn tự nhiên.

4. Ngăn ngừa tóc dầu

Các tuyến bã nhờn của bạn, hoặc tuyến dầu, có trách nhiệm duy trì mức độ hydrat (giữ ẩm) thích hợp thông qua bã nhờn hoặc dầu mà nó sản xuất. Đây là những gì tạo cho tóc của bạn bóng khỏe, nhưng khi tuyến của bạn sản xuất quá nhiều dầu, nó có thể làm cho mái tóc của bạn trông mỡ, ngay cả khi bạn chỉ rửa nó vào buổi sáng. Một số loại tinh dầu, như bạc hà, có thể giúp bạn kiểm soát sự sản sinh sebum( dầu), để tóc không dầu và bóng.

5. Giảm Stress và cân bằng Hormones

Nghiên cứu cho thấy rằng căng thẳng có liên quan đến rụng tóc và do đó là một sự mất cân bằng hormone. Stress gây ra chứng viêm và gây ra hồi phục nang lông sớm, dẫn đến rụng tóc. Có vẻ như cách xử lý sau quá dễ dàng, nhưng thật sự chỉ đơn giản là khuếch tán tinh chất làm dịu và làm giảm căng thẳng các loại tinh dầu như cây oải hương và cây hắc tinh ở nhà có thể giúp chống lại quá trình rụng tóc một cách thật tự nhiên.

MỘT SỐ DẦU NỀN CÓ LỢI CHO TÓC

< xem và đặt mua tại đây: http://yeutinhdau.com/danh-muc/dau-nen >

Dầu dừa – Dầu dừa chứa axit béo chuỗi trung bình, bao gồm axit lauric và axit capric có tính kháng virut, kháng khuẩn và chống nấm mạnh. Những tính năng này giúp làm sạch tóc và da đầu của bạn, do đó giúp ngăn ngừa và điều trị các vấn đề như gàu.

Dầu Jojoba – Dầu Jojoba khuyến khích sự phát triển của tóc và làm ẩm da đầu. Nó hoạt động như là một chất làm mềm da, làm dịu làn da và không tắc nang lông.

Dầu Olive – Dầu ôliu là một nguồn vitamin E và các chất chống oxy hoá khác. Một số lợi ích của dầu ô liu bao gồm khả năng hydrat hóa và làm dịu da, làm sạch da đầu và gàu.

Bạn chỉ cần kết hợp các loại dầu thiết yếu cho tóc và một loại dầu vận chuyển bạn muốn và xoa bóp hỗn hợp vào da đầu. Bạn cũng có thể thêm dầu thiết yếu vào dầu gội hoặc dầu xả hàng ngày.


Lời kết: Thay vì sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc thông thường có chứa các hóa chất nguy hiểm và thậm chí gây ung thư, các loại tinh dầu dưỡng tóc kể trên cũng rất hiệu quả.
Các loại tinh dầu thiết yếu cho tóc có thể giúp tăng cường sức khỏe của tóc theo nhiều cách, cho dù bạn muốn làm dày tóc, thêm bóng, giữ ẩm da đầu, điều trị gàu hoặc làm sáng tóc một cách tự nhiên.
Sử dụng dầu thiết yếu cho tóc – đơn giản chỉ cần kết hợp dầu yêu thích của bạn với dầu vận chuyển và xoa bóp hỗn hợp vào da đầu của bạn. Bạn cũng có thể khuếch tán các loại tinh dầu ở nhà để đánh bại căng thẳng và hỗ trợ tăng trưởng tóc.

nguồn dịch từ draxe.com

Hết bài rồi, nhưng mình có thêm 1 bài viết về các loại tinh dầu chăm sóc tóc rất hay nữa dành cho bạn nè. Bạn chỉ cần dành thêm 5p để đọc thôi. Hi vọng là bạn sẽ thích: 

[SIÊU ĐẦY ĐỦ] Các Loại Tinh Dầu Tốt Nhất Để Chăm Sóc Cho Tóc