DẦU NGÂM HOA HỒNG

Các bạn trồng hoa hồng nhưng không đủ hoa để làm tinh dầu hay làm nước hoa hồng thì có thể ngâm như hướng dẫn dưới đây nhé, cách này hoàn toàn áp dụng được cho các loại hoa khác.

Dầu ngâm hoa hồng có hương thơm tinh tế, tác động tích cực tới cơ thể, trái tim và tâm trí.Dầu ngâm hoa hồng chứa hàm lượng tannin cao giúp da căng hơn, cải thiện sự tuần hoàn máu dưới da, ngăn ngừa nếp nhăn, đồng thời chữa lành cho da một cách xuất sắc. Bên cạnh đó, điều quan trọng mà nó mang đến cho da chính là độ ẩm, độ ẩm và độ ẩm… làm da mướt mát, mượt mà.

Hương thơm tinh tế của hoa hồng sẽ tác động trực tiếp tới vùng dưới đồi – một cấu trúc thuộc não trung gian, làm dịu thần kinh đồng thời giúp tăng sự khêu gợi và khoái cảm .Để làm hoa hồng ngâm oil chúng ta cần
:- Thu hoạch khi hoa vừa mới nở, hái hoa và tách cánh hoa ra một cách nhẹ nhàng. Có thể các bạn chỉ có vài bông hoa, dù vậy việc thu hoạch hoa là một quá trình khó mà miêu tả cho đầy đủ nhưng nó đáng giá để bạn đặt cả trái tim mình vào đó.
– Đặt hoa vào trong bình thủy tinh sạch, đổ dầu cho ngập hoa. Ở bước này các bạn có thể chọn dầu dừa phân đoạn, dầu jojoba, dầu meadow foam, dầu nào phù hợp với bạn là được – các bạn có thể thêm vitamin E để hạn chế khả năng dầu bị oxy hóa và bị ôi.
– Các bạn ngâm hoa trong vòng 72hrs, có thể thay hoa mới sau đó, nhớ lọc và vắt sạch từng giọt dầu quý giá từ chỗ cánh hoa sẽ bỏ đi nhé. Chỗ cánh hoa sẽ bỏ đi này có thể dùng để chà lên tay chân cũng được. Việc thay hoa và ngâm hoa có thể kéo dài trong vòng 3 tới 4 tuần. Nếu muốn thì có thể bọc giấy kraft xung quanh bình thủy tinh để tránh tia UV, đặt bình ra nơi đủ ấm (25-30 độ) để hương thơm từ hoa có thể giải phóng ra dầu ngâm một cách dễ dàng.
– Vì chúng ta dùng cánh hoa tươi nên trong hoa có chứa lượng nước nhất định, do đó thỉnh thoảng chúng ta cần mở nắp bình thủy tinh để hơi ẩm từ cánh hoa thoát ra ngoài.Sau khi ngâm hoa thì oil sẽ có mùi thơm dịu dàng hoặc rất đậm nếu bạn thay hoa nhiều lần – thay hoa nhiều lần cũng giúp tăng tác dụng của oil.Dầu ngâm hoa hồng này sẽ rất tuyệt nếu dùng để massage vì nó sẽ xoa dịu bạn cực tốt (xem lại bài massage ngực hôm qua), giúp bạn cởi bỏ căng thẳng, âu lo, ngã lòng và buồn đau. Nó có thể khích lệ bạn, bỏ bùa trái tim và tâm hồn bạn.

Nguồn :Yen Essenza.
Xem nhiều bài hay tại G: Tinh Dầu – Liệu Pháp Mùi Hương