1
Tư vấn & Đặt mua tại đây !

Tinh Dầu Gì Sử Dụng Khi Thiền ?

tinh-dau-dung-trong-thien-dinh

Nhiều bạn gọi điện hỏi “Sử dụng tinh dầu gì khi tập Yoga/thiền khí công cho hiệu quả?” – Có nhiều người nghĩ ngay đến Trầm Hương, vì Trầm Hương xịn nếu có thì thật là tuyệt vời. Nhưng thực tế thì trầm hương xịn (tức là trầm hương từ nhựa cây gỗ trầm) rất hiếm hoi, 1 chút xíu đã lên đến hàng trăm triệu đồng.

tinh-dau-dung-trong-thien-dinh

Vì Sao Thiền & Yoga Không Nên Dùng Tinh Dầu Trầm ?

Phần lớn Tinh Dầu Trầm Hương hiện nay được chiết xuất từ cây và lá Bầu Gió. Mục đích Trầm Hương chiết xuất từ cây Bầu Gió non này (cây bầu già sinh nhựa cũng đắt vô ngần, và hiếm hoi vô cùng) có mùi hơi hắc, nhưng thành phần hóa học của nó có thể trị liệu một số bệnh. Đó cũng là lý do nhiều người thấy mùi tinh dầu Trầm Hương không giống như sách báo nói. Vì mùi hắc, nên mình không khuyên dùng tinh dầu trầm hương trong Yoga và thiền khí công, vì nó không mấy thư giãn.

tinhdaulamha-Dan Huong
Thay vào đó bạn nên dùng tinh dầu đàn hương: 

Tinh dầu gỗ đàn hương được sử dụng với nhiều cách khác nhau trong các phong tục truyền thống tâm linh của phương Đông. Nó được coi là cách ngồi thiền tịnh tâm, mang lại lợi ích cho thiền định, bình tĩnh và tập trung tâm trí. Nó được sử dụng như hương trong các đền thờ hoặc trên bàn thờ cá nhân để nhắc nhở chúng ta về cõi thơm của cõi trời. Đàn hương cũng được dùng để xức dầu trên trán giống như một phước lành.

TINH DẦU ĐÀN HƯƠNG

Lưu ý: mặc dù trầm hương không được khuyên dùng tuy nhiên khi kết hợp với đàn hương thì hương thơm lại hoàn toàn khác bạn nhé !

Xem thêm: bộ tinh dầu tốt nhất nên dùng trong thiền định & Yoga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *