Bộ 3 Tinh Dầu Huyền Bí Phương Đông

truyen-thuyet-song-hang

Sự huyền bí của 3 loại tinh dầu Ngọc am – Trầm hương – Đàn hương ở chỗ cả 3 loại gỗ đều có yếu tố tâm linh, làm tịnh tâm và đều có liên quan đến tín ngưỡng.

BỘ TINH DẦU TẬP THIỀN & YOGA

Hẳn là ta đều biết đến chuyện gỗ Ngọc am được làm quan tài ướp xác cho những bậc vương hầu hay những người có địa vị cao trong xã hội xưa. Ngày nay tượng gỗ Ngọc am hay những bộ bàn ghế ngọc am vẫn được những giới phong thủy chẳng quản đường xa, phủ phục ngày đêm săn tìm.

phu-nu-cham-pa

Nói đến Trầm hương ắt hẳn ta không khỏi không nghĩ đến văn hóa chămpa với với Bà mẹ xứ sở Poinagar, với những hình ảnh tu sĩ ngồi dưới gốc trầm hương mà giờ còn lưu giữ trên những phù điêu cổ tháp Chàm.

Nói đến trầm hương là nói đến mùi hương làm huyễn hoặc lòng người tỏa ra những nốt hương biến hóa lúc là sen, lúc lại là hồng, rồi lại thoảng hương nhài và đắm chìm trong sự tĩnh lặng sắc không. Mọi cảnh vật như tan biến để lòng người đến cõi hư vô.

truyen-thuyet-song-hang
Tìm đến sông Hằng với tiếng đàn réo rắt của chiếc đàn Sitar và chiếc kèn Shehnai, với điệu múa ấn độ, những động tác lắc cổ và rung mình của vũ nữ như nhập thân những vị thần và đến với sự huyền bí của yoga. Tất cả những điều đấy sẽ là chưa đủ nếu không nhắc đến Đàn hương, một loại gỗ chuyên được làm tạc tượng thần trong Ấn độ giáo, những tràng hạt được làm từ gỗ đàn hương giúp cho các hành giả chú tâm trì niệm. Là sợi dây giúp các hành giả đi sâu hơn vào trạng thái định đề làm khởi phát tuệ giác. Cũng sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến thứ bột gỗ màu nâu vàng này còn được dùng làm đẹp da biết là bao nhiêu những cô gái Ấn Độ.

Mùi hương Đàn hương tạo ra sự quyến rũ lạ kỳ làm các chàng trai muốn gần, rất gần nhưng lại không dám gần hơn 20cm, muốn gần nhưng không thể chạm tới. Nó quả là mùi hương ma thuật mà ta chỉ có thể gọi là QUYẾN RŨ SÔNG HẰNG.

Bộ 3 tinh dầu cũng vì lẽ ấy mà được gọi là Huyền Bí Phương Đông.
bo-3-tinh-dau-huyen-bi-phuong-dong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.