1
Tư vấn & Đặt mua tại đây !

NHẬN BIẾT TINH DẦU THẬT HAY TINH DẦU KHÔNG THẬT.

Không có định nghĩa tinh dầu thật hoặc tinh dầu không thật. Mà chỉ có tinh dầu thiên nhiên 100% hoặc tinh dầu chứa hóa chất nhân tạo.

Tinh dầu là tinh khiết ?

Tinh khiết nếu được hiểu là chất lỏng trong veo – nếu thế thì hóa chất cũng có loại chất lỏng trong veo, không tì vết. Cho nên việc nhỏ tinh dầu vào giấy ăn, rồi chờ bay hết hơi, để khẳng định là thiên nhiên hay không thì chỉ mang tính tham khảo, và để kết hợp với nhiều tư liệu khác nữa.

Khi nhỏ tinh dầu lên giấy ăn ?

Việc để lại dấu vết ánh vàng hay ánh xanh thì là bình thường. Vì một số loại tinh dầu có sắc khí trong ánh vàng, hoặc ánh xanh, ánh tím, ánh hồng – tùy vào màu sắc của loại hoa lá chưng cất.
Khi các bạn nhỏ vào giấy ăn, tinh dầu sẽ bay hơi, và nó vẫn để lại DẤU VẾT KHÓ NHẬN BIẾT thì đó là điều bình thường. Chỉ khi nó để lại vết loang sau khi bay hơi (kiểu kiểu như hình minh họa nhưng mờ hơn) thì mới nghi vấn tinh dầu không tinh khiết, nhưng chưa hẳn đã không thiên nhiên (vì có thể trong quá trình đóng chai có cặn hoặc…)

Vậy như thế nào gọi là Tinh Dầu Thiên Nhiên ?

Cho đến giờ phút này mình hoàn toàn không biết làm thế nào để hướng dẫn các bạn phân biệt tinh dầu thiên nhiên và tinh dầu hóa học bằng mắt thường. Vì tinh dầu hóa chất (hương liệu hóa học) có thể mùi thơm hơn, trong veo hơn…chỉ có một vài logic và kinh nghiệm xin được chia sẻ như sau:

Tiêu chuẩn sản xuất của nhà máy – Tinh dầu Lam Hà đã làm cái này.
(Khi công bố Mỹ phẩm có nghĩa nhà máy phải đạt tiêu chuẩn nhất định – đúng luật nhé, chứ lách luật vẫn có). Đây cũng chỉ là 1 cơ sở thôi, không phải là hoàn toàn tin tưởng.

– Uy tín của thương hiệu : Cái này cũng khó nói, chủ yếu dựa vào chỉ số cảm xúc và kinh nghiệm.

– Nếu có hàm lượng hóa chất : Chắc chắn sẽ làm chúng ta khó chịu sau 1 đêm xông phòng ngủ. (Hóa chất ngửi ngay chưa sao đâu, nhưng dài dài mới khó chịu). Đầu sẽ váng vất như kiểu ngửi mùi xe oto.

– Mùi thiên nhiên có thể không ấn tượng ban đầu nhưng càng lâu càng thích. Đó là lý do tại sao một số bạn không thích Lan Tây, Oải hương càng về sau càng thích.

– Tiêu chuẩn sản xuất tinh dầu Lam Hà đã công bố, dựa vào tiêu chuẩn của thế giới, và lưu hành được trong ASIA. => LAM HÀ đã công bố.

Truy cập vào TinhDauLamHa.Com để xem danh mục sản phẩm và các công bố kiểm định kèm theo mỗi loại tinh dầu nguyên chất của Tinh Dầu Lam Hà.

5. Một số loại được công bố fragrance – Fragrance không có nghĩa là hóa chất. Nó được gọi là hương liệu. Và hương liệu có thể chiết xuất từ thiên nhiên. Kiểu như hương chanh trong nước giải khát chanh, hương cam trong viên uống cam… mà mọi người xách từ nước ngoài về rồi quảng cáo ấy.

KẾT LUẬN :

– Khi kết luận một sản phẩm nào đó có hóa học hay khen ngợi sản phẩm nào đó thiên nhiên. Chúng ta cần căn cứ vào các tiêu chuẩn khoa học, dựa vào lý trí. Tránh hiện tượng nghe đồn.

– Sản xuất tinh dầu đơn giản. Nhưng để có chai tinh dầu chất lượng, đúng hàm lượng không đơn giản. Vì không chỉ đưa vào nồi, rồi đun, rồi hứng là ra. Nếu đơn giản như thế thì cần gì phải học ngành tinh dầu cho mệt.

(Các bạn mua rau hữu cơ, hay rau sạch – các bạn đã bao giờ quan tâm họ trồng thế nào chưa. Chỉ thấy họ treo biển và có giấy chứng nhận VietGap hay gì đó… giấy chứng nhận ở VN không khó lắm – đó là sự thật)

Nguồn: AromaG