LƯU Ý NHỎ KHI DÙNG HYDROSOLS & ESSENTIAL OILS

Hôm qua chỗ mình nóng bỏng rát mà giờ này thì mát mẻ hơn rồi, mây xếp từng lớp từng lớp nhưng vẫn nắng chói chang, chụp ảnh ngược nắng chẳng nhìn được gì, nếu ra biển chụp thì đẹp lắm.

Mình về nhà pha 1 ly cà phê và mở nhạc, ngồi note vài thứ nhắc lại cho các bạn dùng essential oil và hydrosol này, chắc các bạn không vào page để đọc hết nhưng mình dùng đồ gì thì cũng nên biết dùng sao cho đúng nên cố gắng chăm chỉ đọc một chút nhé:

1. Các loại hydrosols hay gọi cho dễ là nước hoa hồng – oải hương – carrot – calendula – thyme… thì có thể pha vào nhau để xịt lên mặt.

2. Nhưng không pha tinh dầu vào hydrosol để xịt lên mặt vì tinh dầu không tan trong nước.

3. Không pha các loại sản phẩm dưỡng da, serum của các bạn vào hydrosol để xịt lên mặt. Cách này mình không nghĩ ra được luôn 

4. Tinh dầu rất đậm đặc và sử dụng đúng liều lượng là rất quan trọng, do đó dù có nghe đồn là tinh dầu có thể xoa trực tiếp lên da, tinh dầu có thể uống thì cũng không nên tự làm theo như vậy, đặc biệt với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
Tinh dầu luôn cần pha loãng với các loại dung môi có thể hòa tan tinh dầu như dầu dẫn hoặc cồn trước khi xoa/xịt lên cơ thể

5. Các bạn không cần so sánh hydrosol của Yen Essenza với hàng của các hãng nổi tiếng tới bình dân vì các sản phẩm này khác nhau. Các loại hydrosol mà mình có là sản phẩm sản xuất thủ công với sản lượng nhỏ mà các bạn không mua được như nhiều sản phẩm thương mại bán trên toàn thế giới.

Nếu mình nói nước thyme là một sản phẩm chưng cất hoàn toàn tự nhiên có chất lượng tốt nhất châu Âu có thể các bạn không tin nhưng cũng không sao cả – mình cần giữ nhà cung cấp cho riêng mình nên sẽ không public thông tin của họ, kể cả không ai mua thì chỉ để dùng thôi mình cũng sẽ không share tùm lum giống hoa hồng nữa đâu 

6. Mặc dù nơi mình ở rất nắng nhưng mình không dùng kem chống nắng nên nếu dùng kem chống nắng là quyết định của các bạn, mình chỉ biết về hydrosol & essential oil chứ không phải beauty blogger để khuyên về các mỹ phẩm khác. Mình dùng rất nhiều nước để xịt lên mặt – khoảng 1 tháng 2 mẹ con dùng hết 200ml là ít. Hàng xóm nói mình chỉ gần 30 tuổi, nhưng người Úc thì cứ khen đại vậy thôi chứ mình nhìn vẫn gần 40 – có điều là xịt nhiều nước khiến mình khá tự tin.

Thế nhé, sáng thứ 3 trời đẹp, nhạc hay, cà phê thơm, xịt đẫm mặt nước hoa hồng nữa là thấy cuộc đời vô cùng đáng yêu.

Tác giả: Yen Essenza