CELLULITE – Da Sần Vỏ Cam ? Hãy Để Tinh Dầu Xử Lý !

Cellulite là kẻ thù của phái nữ, có vẻ như điều này đúng vậy. Đây là căn bệnh mô tả sự đứt gẫy của tầng hạ bì và sự phì đại của các tế bào chất béo. Hiện tượng da sần vỏ cam  đặc trưng của Cellulite, thường xuất hiện ở vùng đùi, bụng, mông và chủ yếu gặp ở phụ nữ trưởng thành.

CÁCH HÌNH THÀNH CELLULITE VÀ NGUYÊN NHÂN CHÚNG THƯỜNG XUẤT HIỆN Ở NỮ GIỚI

Quá trình hình thành nên cellulite:
1. Estrogen tác động lên Fibroblasts ( là tế bào chính của lớp trung bì, có nhiệm vụ tổng hợp protein cho chất nền tảng sản sinh ra collagen, hình thành sợi chun, sợi tạo keo, tạo độ săn chắc cho da. Fibroblasts đóng vai trò quan trọng đối với việc ổn định và định hình cấu trúc, chức năng trung bì da, nhưng số lượng fibroblasts lại giảm dần theo tuổi sinh học của da)
2. Fibroblasts tác động tới Collangenase – enzim xúc tác sự thủy phân của collagen và gelatin.
3. Collangenase phá vỡ collagen bao bọc quanh tế bào mỡ.
4. Collagen đứt gẫy giữa các khối mỡ
5. Các mô mỡ được giải phóng, tập trung phân bố nhiều hơn tại các vùng yếu hơn của lớp hạ bì.
6. Các tế bào mỡ được giải phóng, nhân rộng dưới da và tạo nên hiện tượng Cellulite.

Từ những cuộc nghiên cứu và thảo luận từ trước tới nay, có thể rút ra 5 kết luận quan trọng:
1. Nội tiết tố nữ Estrogen kích thích các tế bào Fibroblast, khiến cho enzim Collangenase phân hủy Collagen, gây nên hiện tượng Cellulite.
2. Collagen bị mất đi cùng với quá trình hình thành cellulite.
3. Khi mất đi lớp collagen bao bọc, tế bào mỡ dễ dàng thoát khỏi khối mỡ vốn được liên kết khá chặt chẽ, di chuyển về phía bề mặt da và bị phình đại (tạo nên hiện tượng có thể thấy khá rõ những “hạt mỡ” to hơn bình thường)
4. Các tế bào mỡ sau khi bị phình đại kích thích preadipocytes phát triển, từ đó làm gia tăng việc tích mỡ.
5. Nội tiết tố nữ chính là một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ mỡ tự nhiên ở nữ giới cao. Và tỷ lệ mỡ càng cao thì buồng trứng càng sản xuất ra nhiều estrogen hơn.
Chuỗi luẩn quẩn cứ thế lặp lại. Đây cũng chính là lý do hình thành cellulite và nhiều khi phát triển khó lòng kiểm soát được.

CÁCH KHẮC PHỤC CELLULITE BẰNG TINH DẦU THIÊN NHIÊN

Cách để giải quyết vấn đề tận gốc bằng cách: dùng tinh dầu loại bỏ độc tố có thể tích tụ trong các tế bào mỡ. Chúng cũng giúp tăng cường lưu thông để có thêm oxy đến các tế bào, giúp cơ thể tự thoát khỏi nó. Mặc dù hiện nay chúng ta có rất rất nhiều loại tinh dầu thiên nhiên khác nhau, nhưng chỉ có một số loại tinh dầu thực sự có thể giúp chống lại cellulite. Chúng là:

1. Tinh Dầu Hương Thảo

Một trong những loại tinh dầu phổ biến nhất để sử dụng cho cả nấu ăn và sức khỏe, hương thảo là một loại cây bụi thường xanh mang lại rất nhiều lợi ích và được coi là một trong những loại tinh dầu tốt nhất để chiến đấu với cellulite do tính chất làm săn chắc và làm săn chắc của nó làm giảm sự xuất hiện của những vết da sần không mong muốn. Nó cũng giúp chống lại sự tắc nghẽn bạch huyết, làm việc thêm để loại bỏ cellulite.

tinh dau huong thao nguyen chat

2. Tinh Dầu Sả Chanh

Có nguồn gốc từ Ấn Độ, tinh dầu sả cung cấp một mùi hương tuyệt vời và được coi là một trong những loại dầu linh hoạt nhất có. Nó cung cấp cả hai đặc tính kích thích và an thần cũng như là một chất làm se da mạnh mẽ. Giàu các hợp chất hoạt động như terpen và citronnellal, nó giúp loại bỏ độc tố và tăng cường lưu thông máu trong khi các hợp chất của nó cung cấp cho nó khả năng giảm giữ nước.

tinh dau sa chanh nguyen chat

3. Tinh Dầu Vỏ Bưởi

Bưởi đã được liên kết với chế độ ăn uống lành mạnh trong nhiều năm, và với lý do chính đáng. Nó giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể, bao gồm cả thuốc tổng hợp. Nó có thể được sử dụng theo nhiều cách, bao gồm mát xa dung dịch pha loãng với dầu thực vật như dầu ô liu vào các khu vực bị ảnh hưởng của cơ thể. Dầu dừa cũng rất tuyệt – tạo ra chà xát cellulite của riêng bạn bằng cách trộn tinh dầu bưởi với dầu dừa và mát xa trong một hoặc hai lần mỗi ngày.

tinh dầu vỏ bưởi

CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ SỬ DỤNG

Cách tốt nhất để sử dụng các loại tinh dầu dưới đây để loại bỏ cellulite là pha loãng một vài giọt nguyên chất ở trên với các loại dầu nền mà bạn chọn và mát xa lên da theo chuyển động tròn bằng tay, hoặc thậm chí tốt hơn là một bàn chải cellulite.

Mặc dù tinh dầu là an toàn, tuy nhiên hầu hết các loại tinh dầu nguyên chất không được dùng trực tiếp trên da, do đó vẫn luôn cần lưu ý với 1 số trường hợp bị kích ứng, dị ứng đặc biệt ( mặc dù rất rất hiếm) cần dừng lại ngay và hỏi tư vấn từ chúng tôi.

3 loại tinh dầu tốt nhất và luôn sẵn có để giúp cho việc loại bỏ Cellulite 1 cách hiệu quả. Ngoài ra bạn có thể sử dụng ngay chai dầu massage thư giãn toàn thân không chỉ có đủ hết 3 loại tinh dầu tuyệt vời nói trên trong thành phần mà kèm theo 1 công thức đặc biệt giúp đem lại hiệu quả cao hơn với liệu pháp massage thư giãn.