1
Tư vấn & Đặt mua tại đây !

Một Số Lưu Ý Khi Chăm Sóc “TÓC DẦU”

mot so luu y khi cham soc toc dau

Tóc dầu có thể coi là một “bệnh lý” của tóc nên cần dầu gội đầu đặc hiệu. Mọi người nên sử dụng các loại dầu gội đầu dịu nhẹ, ít hóa chất với độ PH cân bằng (nồng độ PH lớn hơn 6)

Một số nguyên nhân gây ra hiện tượng tóc dầu:

– Yếu tố di truyền
– Mất cân bằng hormone
– Chăm sóc tóc không đúng cách
– Môi trường…

Trong lúc gội cần tránh những thói quen sau:

– Tránh chà xát da đầu quá mạnh khi gội
– Sử dụng nước quá nóng
– Lau khô tóc bằng cách chà khăn

Các bước chăm sóc tóc dầu mà Tinh dầu Lam Hà khuyên bạn có thể tham khảo ứng dụng như sau:

B1: Xoa bóp da đầu nhẹ nhàng trước khi gội để kích thích tuần hoàn các vi chất.
B2: Xả lần cuối bằng nước lạnh để các vảy tóc thu nhỏ lại.
B3: Thấm khô tóc bằng khăn bông trước.
B4: Khi sử dụng mấy sấy tóc, để ở nhiệt độ thấp, giữ máy sấy cách tóc 15cm và không chĩa máy vào cùng một vùng tóc lâu hơn 15 giây.

Một trong những cách chữa tóc bết dầu dễ dàng thực hiện ngay tại nhà đó là dùng tinh dầu chanh nguyên chất or chanh tươi. Chanh có nồng độ axit nhẹ và các dưỡng chất có tác dụng giảm lượng dầu mà không khiến tóc khô xơ. Bên cạnh đó, chanh còn được dùng điều trị gàu trên da đầu và trị ngứa vì thế chanh thường được coi là tinh dầu dành riêng cho tóc dầu. Sau khi gội đầu với dầu gội thông thường, bạn dùng hỗn hợp vài giọt nước chanh và nước xả qua tóc là được. Tương tự với banking soda.

TINH DẦU CHANH

LƯU Ý THÊM

Lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc ( dầu gội trị tóc dầu)

Điều quan trọng nhất và có tính quyết định đến mái tóc chính là lực chọn các sản phẩm chăm sóc tóc dầu. Đối với tóc dầu, bạn hãy lựa chọn dầu gội có ghi chữ “balancing” hoặc “clarifying” sẽ giúp hạn chế hiện tượng mất cân bằng độ pH trên da đầu. Tóc bết dầu được khuyên cũng không nên dùng dầu gội 2 trong 1 hay 3 trong 1. Thay vào đó, chăm sóc tóc với các loại dầu gội dịu nhẹ, water-based sẽ rất phù hợp.

Xem thêm bài viết: Tự Làm Dầu Gội Đặc Trị Cho Tóc Dầu 

Khi sử dụng dầu xả, bạn chỉ nên cả ở phần thân tóc, không cần thoa vào chân tóc và da đầu. Những vị trí này vốn có lớp dưỡng chất tự nhiên giúp tự cân bằng độ ẩm, nếu đắp thêm dầu xả chỉ khiến tình trạng đổ dầu nhiều hơn và có thể rụng tóc.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Trong bia có chứa men, lợi khuẩn giúp cuốn trôi tình trạng tích tụ dầu trong tóc. Tuy nhiên để lại mùi bia trên tóc có thể làm bạn mất tự tin. Do đó, bạn hãy massage tóc với bia trong 5 đến 10 phút, sau đó ủ thêm 30 phút rồi gội đầu lại với dầu gội bình thường. Vì chất bia đã thấm vào tóc nên khi gội sẽ không làm mất tác dụng của bia.

Lúc tắm gội là lúc cơ thể được thư giãn nhất..bởi vậy mọi người đừng bỏ qua khoảnh khắc này mỗi ngày nha..

Đừng bỏ lỡ cập nhật các bài viết cùng chủ đề: Chăm Sóc Tóc Bằng Tinh Dầu Thiên Nhiên tại đây nhé:
http://yeutinhdau.com/danh-muc/su-dung-tinh-dau-cham-soc-toc/