Công Thức Dùng Tinh Dầu Thiên Nhiên Trị Ghẻ Ngứa Nhanh Nhất

Ngứa là triệu chứng chính, làm bệnh nhân không thể chịu được và thường xuất hiện sau khi lây bệnh khoảng một tuần, ngứa ít về ban ngày, nhiều hơn về đêm. Bạn có quan tâm đến cách trị ghẻ ngứa an toàn bằng tinh dầu thiên nhiên chứ ? Hãy dành 2 phút đọc ngay bài viết dưới đây !

NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH GHẺ NGỨA

Ghẻ ngứa là bệnh do ký sinh trùng có tên Sarcopte Scabiei Hominis gây nên. Bệnh lây lan nhanh do ký sinh trùng ghẻ dễ dàng truyền từ người này sang người khác qua tiếp xúc, dùng chung quần áo, giường chiếu, chăn, màn. Bệnh tuy không để lại hậu quả nặng nề, song nó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống. Bởi nếu không được điều trị mà để bệnh kéo dài có thể gây ra những biến chứng như ghẻ nhiễm khuẩn (ngoài các biểu hiện nêu trên còn có thêm các mụn mủ xuất hiện), ghẻ viêm da hóa (dẫn đến eczema) và ghẻ nhiễm khuẩn (có thể gây ra viêm cầu thận cấp rất nguy hiểm).

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH GHẺ NGỨA

1. Giai đoạn ban đầu

Ngứa là triệu chứng chính, làm bệnh nhân không thể chịu được và thường xuất hiện sau khi lây bệnh khoảng một tuần, ngứa ít về ban ngày, nhiều hơn về đêm.

2. Giai đoạn về sau

Khi các thương tổn đã xuất hiện đầy đủ sẽ bao gồm:
– Tổn thương cơ bản: Là những đường hang ngoằn ngoèo, hình chữ chi, màu trắng xám, dài vài mm, không liên quan đến lớp biểu bì. Đầu đường hang là mụn nước 1 – 2mm, ký sinh trùng ghẻ thường cư trú ở đây.
– Các tổn thương khác như: vết gãi, vết xước da, vết trợt vấy máu, sẹo thẫm màu.

CÔNG THỨC DÙNG TINH DẦU TRỊ GHẺ NGỨA NHANH NHẤT

Tinh dầu với các thành phần thiên nhiên, thật tuyệt vời lại là một trong những cách chữa bệnh ghẻ ngứa nhanh nhất. Chỉ cần bạn làm đúng theo công thức sau, ghẻ ngứa sẽ biến mất khỏi bạn.

Dầu dừa nguyên chất: 30ml
Tinh dầu nghệ : 10 giọt
Tinh dầu bạc hà : 10 giọt (nếu trẻ dưới 2 tuổi thì bỏ qua loại tinh dầu này)
– Tinh dầu tràm trà : 20 giọt
Tinh dầu cỏ xạ hương : 5 giọt.

Mua ngay các sản phẩm nguyên liệu để làm hỗn hợp tinh dầu trị ghẻ ngứa tại danh mục sản phẩm: Tinh Dầu Nguyên Chất này: http://yeutinhdau.com/danh-muc-san-pham/tinh-dau-nguyen-chat/

Lắc đều rồi chấm lên các nốt ghẻ mỗi ngày 3 lần.

Nếu không chuẩn bị đủ nguyên liệu trên, bạn có thể tạm thời  sử dụng 1 thìa muối nabica rồi nhỏ tinh dầu tràm lên sau đó chà vào vùng da bệnh trong những lần đầu tiên để giảm ngứa và không bị lây lan qua vùng da khác.

NHỮNG LƯU Ý CẦN THIẾT KHI ĐIỀU TRỊ BỆNH GHẺ NGỨA

  • Tránh tạo môi trường sống lý tưởng cho cái ghẻ: Bệnh ghẻ ngứa thường phát triển mạnh vào mùa hè, do khí hậu nóng ẩm và thường xuất hiện những cơn mưa đột ngột. Thời tiết này chính là điều kiện thuận lợi để cái ghẻ sinh sản và phát triển mạnh. Bạn nên dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa để tránh những mầm bệnh có thể gây hại cho trẻ. Giặt sạch quần áo, chăn màn… của bé và của cả gia đình bằng nước nóng và phơi ở nơi nắng to, khô ráo để đảm bảo không còn mầm bệnh nào nữa.
  • Chặn đứng con đường lây lan của bệnh: Ghẻ ngứa chỉ gây bệnh ngoài da, rất dễ lây nhiễm từ người này sang người khác, hơn nữa bệnh lây lan nhanh nên rất dễ trở thành dịch bệnh. Bệnh lây truyền chủ yếu do tiếp xúc trực tiếp như sống chung, bắt tay giao tiếp… Bệnh cũng có thể lây gián tiếp như sử dụng chung đồ dùng, quần áo, giường, chiếu, chăn màn… Vì cái ghẻ có thể sống trong 3 đến 4 ngày khi ra khỏi cơ thể con người nên cần tránh để trẻ tiếp xúc hay dùng chung đồ dùng cá nhân với mọi người trong gia đình, nhằm ngăn ngừa tình trạng lây nhiễm lẫn nhau.
  • Hỗ trợ điều trị kết hợp với phòng bệnh: Như đã nói, bệnh ghẻ rất dễ lây lan nên khi hỗ trợ điều trị, cần giữ vệ sinh da cho bé. Bé cần được tắm bằng xà bông diệt khuẩn, lau khô người trước khi mặc quần áo. Không nên để trẻ mặc quần áo quá lâu, cũng không được mặc những đồ ẩm ướt. Chú ý cắt ngắn móng tay móng chân thường xuyên cho bé để loại bỏ ổ chứa vi khuẩn. Trẻ em luôn là những đối tượng mà bệnh ghẻ ngứa tìm đến đầu tiên. Bệnh này nếu để lâu ngày không chữa trị thì bé có nguy cơ bị viêm da và viêm cầu thận.