Công Dụng Của Tinh Dầu Hoa Bưởi

cong dung tinh dau hoa buoi

Nổi bật với công dụng giúp tóc bóng mượt đi kèm với hương thơm nồng dịu rất dễ chịu của cô gái đẹp miền quê.

Nhưng không chỉ có thế, khi sở hữu một lọ tinh dầu hoa bưởi nguyên chất bạn còn có thể áp dụng thêm một vài liệu pháp như giảm mỡ bụng, giúp thon gọn eo đùi, hay là tắm dưỡng da nữa. Còn chờ gì nữa mà không tiếp tục đọc về các cách sử dụng hiệu quả chỉ với 2 phút thôi.

Cách sử dụng tinh dầu hoa bưởi :

– Khi sử dụng tinh dầu các bạn nên lưu ý là mình đang dùng loại nào để có cách dùng đúng nhất. Nếu đó là loại nguyên chất đậm đặc thì các bạn nhỏ vài giọt tinh dầu vài lòng bàn tay và gội đầu chung với dầu gội, nhớ mát xa để tinh dầu thẩm thấu vào da đầu nuôi chân tóc chắc, thân tóc khỏe, khó rụng.

– Vuốt từ 3- 5 giọt tinh dầu hoa bưởi nguyên chất vào da đầu sau khi gội, giúp mái tóc mượt, giảm gẫy rụng. Khi vuốt tinh dầu lên da đầu có cảm lâm râm nóng khoảng 3-5 phút (có thể dùng két hợp với tinh dầu hương nhu, bạc hà, sả chanh sẽ giúp mái tóc dày mượt hơn)

TINH DẦU HOA BƯỞI

– Bạn có thể pha 15 giọt tinh dầu hoa bưởi với 100ml nước, bỏ vào trong bình xịt, khi cần sử dụng, nhất là cho trường hợp tóc khó mọc, bị hói hay da đầu hay ngứa, các bạn sẽ xịt lên trên những chỗ đó khoảng từ 4 đến 5 lần, mỗi ngày 2 lần. Bảo đảm sau 1 tháng sử dụng sẽ có tác dụng hiệu quả ngay cho bạn, da đầu sẽ được sạch sẽ, tóc mọc nhanh, dày và chắc khỏe đồng thời lưu giữ được mùi thơm đặc trưng của hoa bưởi rất quyến rũ

– Ủ tóc với dầu dừa hoa bưởi: pha 3 giọt tinh dầu hoa bưởi với 15 giọt dầu dừa hoặc dầu hạnh nhân để ủ tóc trong 30 phút sau đó gội sạch bằng dầu gội đầu giúp tóc mềm mượt.

– Giúp thon gọn vòng eo: Kết hợp 3 giọt tinh dầu hoa bưởi +2 giọt oải hương +2 giọt trà xanh và massage bụng sẽ giúp giảm vòng eo nhanh chóng nếu bạn kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý và thể dục đều đặn. Hỗn hợp này khi massage cơ thể còn giúp cơ thể bạn có làn da trắng trẻo, mịn màng.

– Pha nước tắm: bạn nhỏ 5 – 10 giọt vào bồn tắm giúp sảng khoái, thải độc tố. Nước tắm này bạn có thể dùng cho em bé giúp bé giảm rôm sảy, hăm ngứa (3-5 giọt vào chậu tắm).
– Pha nước ngâm chân giảm mệt mỏi: 3 giọt tinh dầu hoa bưởi nhỏ vào chậu ngâm chân và thư giãn.
Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị với tinh dầu Hoa Bưởi.

So Sánh Tinh Dầu Hoa Bưởi Và Vỏ Bưởi

Tinh dầu hoa bưởi và vỏ bưởi có công dụng gần giống nhau nhưng mùi có sự khác nhau. Vỏ bưởi cho mùi thơm hăng còn hoa bưởi có mùi thơm dịu. Tinh dầu vỏ bưởi có hàm lượng chất limonene rất cao trong khi đó công dụng của tinh dầu hoa bưởi do có limonene thấp hơn và có thêm linalool làm thơm dịu nên đa số là để tạo hương thơm. Chính do cả tinh dầu vỏ bưởi và hoa bưởi đều có chất limonene nên cả 2 loại tinh dầu đều có tính năng ngừa rụng tóc và kích thích mọc tóc. Về lượng dùng thì tinh dầu vỏ bưởi sẽ dùng lượng nhỏ hơn so với hoa bưởi để kích thích mọc tóc. Như vậy dùng tinh dầu hoa bưởi sẽ tốn hơn nhưng bù lại hoa bưởi cho mùi thơm dịu dàng và nhiều khi mọi người dùng tinh dầu hoa bưởi không vì mục đích ngừa rụng tóc mà vì thích mùi thơm của hoa bưởi.

Tinh Dầu Lam Hà