Xông Hơi Da Mặt Bằng Tinh Dầu Đúng Cách

xong-hoi-da-mat-voi-tinh-dau
Khi xông hơi, tinh dầu thấm nhanh vào da và tác động vào các mao mạch ngoại biên, đồng thời tác động đến hệ hô hấp, mắt… cho nên tuyệt đối phải sử dụng tinh dầu thiên nhiên rõ nguồn gốc và đảm bảo chất lượng.

Tác dụng khi xông mặt bằng tinh dầu:

Hơi nước nóng bốc lên cùng với nhiệt, dưới tác dụng của nhiệt làm cho các mao mạch hoạt động mạnh hơn, các lỗ chân lông trên da mặt được giãn mở ra, dưới tác dụng của hơi nước, bụi bẩn, vi khuẩn, mầm bệnh nằm trong lỗi chân lông được đào thải ra ngoài. => Xông hơi có tác dụng làm sạch chân lông, tránh cho lỗ chân lông bị bí, làm sạch da, tăng tính đàn hồi cho da, tránh được mụn, nhọt do bí lỗ chân lông bị bí.

xong-hoi-tinh-dau
Có thể dùng bát nước nóng rồi nhỏ tinh dầu vào.

Để tăng cường hiệu quả, người ta cho thêm các loại tinh dầu thiên nhiên nguyên chất – những tinh dầu nguyên chất có lợi cho da như : Oải hương, gừng, trà xanh, hoa hồng, tràm trà, đàn hương, sả chanh, hoa sen… là những tinh dầu có lợi cho da nhưng không có hại cho hệ hô hấp và mặt.

Xem danh mục tinh dầu nguyên chất tại đây: http://yeutinhdau.com/danh-muc-san-pham/tinh-dau-nguyen-chat/

Tinh dầu nhẹ, dễ bay hơi theo hơi nước, tinh thể của tinh dầu nhỏ, dễ thấm vào các lỗ chân lông đang được giãn ra, đến tận biểu bì của da. Ngoài ra tinh dầu còn có thể diệt khuẩn và mùi tinh dầu làm tinh thần thư thái. Khi xông hơi, tinh dầu thấm nhanh vào da và tác động vào các mao mạch ngoại biên, đồng thời tác động đến hệ hô hấp, mắt… cho nên tuyệt đối phải sử dụng tinh dầu rõ nguồn gốc và đảm bảo chất lượng.

Kinh nghiệm riêng của YeuTinhDau: với da nhờn vừa phải, mình hay xông tinh dầu bằng trà xanh mix thêm tràm trà – vừa là mùi hương yêu thích, vừa để diệt khuẩn mụn, làm trắng và se lỗ chân lông hiệu quả lắm.

Xông tinh dầu trong bao nhiêu lâu? Bao nhiêu lần?

Tuỳ thuộc vào loại da, nhưng phổ biến là xông hơi trong vòng 15 phút. Nhưng nếu thấy khó chịu thì phải ngừng ngay. Da bình thường bạn nên xông hơi tuần 2-3 lần, kết hợp với đắp mặt nạ sau khi xông hơi. Da bị mụn, nám, tuỳ theo mức độ sẽ theo lộ trình điều trị để thực hiện.

Xem bài viết để xác định Da của mình trước khi áp dụng xông mặt bằng tinh dầu:

Thấu Hiểu Làn Da

xong-hoi-da-mat-voi-tinh-dau

Trước và sau khi xông hơi

Trước:

1. Rửa mặt sạch trước khi xông hơi

2. Uống 1 cốc nước lọc : Vì khi xông hơi bạn sẽ mất nước do vã mồ hôi, nên bù nước trước khi xông

Sau khi xông với tinh dầu thiên nhiên:

1. Dùng khăn bông thấm da mặt cho khô – nghiêm cấm mọi hiện tượng lau, chà xát. Khuyên dùng khăn Micro (khắn thấm mềm, dễ hút nước – có bán nhiều ở siêu thị)

2. Thoa dầu dưỡng ẩm, kem dưỡng ẩm

(Nếu có thêm thời gian thì tranh thủ đắp mặt nạ, sau đó rửa sạch bằng nước ấm và thoa kem/dầu dưỡng ẩm)

Bạn có thường xuyên đắp mặt nạ dưỡng da không ? Nếu có thì xem thêm các lưu ý tại bài viết này nhé:

Những “Sai Lầm” Cần Biết Khi Đắp Mặt Nạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.