Vùng Nhạy Cảm – Những Điều Ít Ai Biết

kham pha vung nhay cam

Trong khi bộ phận sinh dục được biết đến như là các địa điểm vui chơi tình dục thì thực tế cơ thể con người còn có các vùng khác của cơ thể con người có mật độ dây thần kinh cao, chúng đặc biệt nhạy cảm với áp lực, cảm ứng hoặc rung động. Những cái gọi là “vùng erogenous” có thể góp phần kích thích tình dục – hãy nghĩ đến chúng như là một con đường đi đến một cuộc tình “có hậu”.

Bài viết có nói về các điểm nhạy cảm trên cơ thể của Nữ Giới & Nam Giới. Bạn hãy cân nhắc khi đọc !

Bài viết là một bản dịch trên 1 website nổi tiếng của nước ngoài ( greatist.com) . Chúng tôi muốn đưa các khái niệm này vào vì nhận thấy phù hợp với nội dung của Chuyện Phòng The. Nơi giúp các cặp đôi trải nghiệm tình dục một cách đầy thú vị và hân hoan. Hãy hạnh phúc trong việc này, vì đây là một sự kết nối tuyệt vời giữa 2 cá thể khác giới !


Bài viết xuất phát từ việc tìm các thông tin, kĩ thuật nhằm giúp nâng cao trải nghiệm cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm Dầu Massage Yoni một cách hoàn hảo nhất.


Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Université du Québec à Montréal (UQAM) đã tiến hành phân tích kích thích đối với những phụ nữ khỏe mạnh trọng độ tuổi từ 18 – 35. Các đối tượng nghiên cứu được đánh giá phản ứng về vùng đáy chậu (gồm âm vật, môi âm hộ, âm đạo và rìa hậu môn), vùng ngực (khu vực xung quanh, quầng vú và núm vú) và các vị trí cơ thể nhất định (gồm cổ, cánh tay và bụng).

vung nhay cam cua co the phu nu

Các vùng nhạy cảm của cơ thể con người dường như là một chủ đề được khá nhiều báo chí nổi tiếng nước ngoài nói đến. Biết được những “điểm nóng” này là một điểm cộng cho cả đối tác và chính mình – ai sẽ nói không với sự gia tăng mức độ hài lòng về tình dục? Xác định các vùng erogenes khác nhau cũng có thể cải thiện sức khoẻ tình dục. Một số nghiên cứu cho thấy rằng kích thích các điểm khác nhau có thể tạo ra phản ứng khác nhau trong cơ thể. Chẳng hạn, chạm vào âm đạo xuất hiện để giải phóng tốt hơn hoóc môn prolactin (Prolactin là một hormone có v ai trò chính của prolactin là kích thính bài tiết sữa (sản xuất sữa mẹ). Bình thường, ở phụ nữ không mang thai, chỉ số prolactin thấp, nó chỉ cao trong thời gian thai kì và sinh con.) trong khi cổ tử cung có thể tham gia vào việc kiểm soát sự căng cơ trong thời gian quan hệ tình dục. Hiểu được các vùng erogenous cũng rất quan trọng để đảm bảo rằng những người đang trải qua phẫu thuật chuyển giới hoặc nâng ngực sẽ không làm giảm chức năng tình dục đáng kể.

Về tất cả những điều ở trên, cần phải nghiên cứu thêm để xác định tác động chính xác của việc kích thích các chỗ nhạy cảm khác nhau của cơ thể. Trong khi chờ đợi, chúng tôi có thể đề xuất một chút thử nghiệm cá nhân không? Bắt đầu với hướng dẫn dưới đây.

7 VÙNG NHẠY CẢM NHÂT TRÊN CƠ THỂ PHỤ NỮ

1. Âm Vật (Clitoris)

Thuộc Top 1 trong danh sách “vùng nhạy cảm của phụ nữ”, âm vật cực kỳ nhạy cảm. Nghiên cứu cho thấy kích thích âm vật là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất cho nhiều phụ nữ cực khoái, song việc chạm nhẹ với chỗ nhạy cảm nhất của phụ nữ này không phải lúc nào cũng có hiệu quả như nhau.

2. Âm đạo

Hẳn bạn đã nghe nói về thánh địa nổi tiếng trong niềm vui tình dục của phụ nữ “G-spot?” Vâng, các nhà nghiên cứu khá chắc chắn rằng không thực sự tồn tại hoặc chúng ta chưa tìm ra được điểm G thật sự.Tuy nhiên bên trong của âm đạo có chứa điểm chụm của dây thần kinh, và phụ nữ cũng xác nhận rằng kích thích sâu ở bên trong dẫn đem đến cho họ cực khoái dữ dội hơn. Mặt ngoài của âm đạo, mặt khác, có phản ứng với những va chạm nhẹ nhàng.

3. Cổ tử cung

Cổ tử cung, nằm ở phần cuối dưới của tử cung, có những đường dẫn thần kinh khá Good. Trên thực tế, một số nghiên cứu cho thấy âm đạo, âm vật và cổ tử cung phản ứng một cách rõ rệt và rõ ràng với kích thích tình dục. Thần kinh trong cổ tử cung phản ứng nhiều nhất với sự kích thích áp lực, nhưng sự xoa bóp nhẹ cũng cho thấy có phản ứng.

4. Miệng và Môi

Đôi môi là “điểm nóng tình dục” của người phụ nữ. Cuộc yêu của bạn sẽ nồng nàn hơn nhờ những nụ hôn. Những nụ hôn cháy bỏng trước và trong lúc “yêu” sẽ đưa nàng đến “thiên đường”. Đôi môi của nàng nhạy cảm đến mức, bạn chỉ cần dùng tay để vuốt ve cũng đủ để tạo sự hưng phấn ở nàng.

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy hôn nhau thích hợp trong việc xây dựng mối quan hệ hơn là so với kích thích tình dục. Nhưng một nghiên cứu khác cho thấy nhiều phụ nữ xếp hạng môi và miệng cao như các vùng erogenous. Ai nói nó không thể là cả hai?

5. Cổ

Theo một cuộc khảo sát quốc tế rộng rãi về phụ nữ, cả hai đầu và phần sau của cổ nằm trong 10 khu erogenes hàng đầu. Một nghiên cứu cho thấy cổ rất nhạy cảm với cảm giác nhẹ, đặc biệt là với những người có lượng mỡ cơ thể thấp ( do gầy or tập luyện). Một nghiên cứu khác cho thấy những phụ nữ bị tổn thương tủy sống có thể bị kích thích chỉ bằng tác động lên cổ.

6. Vú và Núm vú

Thuộc nhóm top 7 những điểm nhạy cảm của phụ nữ, mặc dù cả nam giới và phụ nữ đều muốn nhìn ngực (theo đúng quy trình tiến hóa tự nhiên), nhưng chúng không chỉ là để ngắm đâu ^^ mà còn đóng vai trò kích thích tình dục nữa. Sự kích thích của núm vú đặt lên một sự bùng nổ diễn ra trong cùng một vùng của não, điều khiển cảm giác từ âm vật và âm đạo. Giống như với âm vật, áp lực và rung động là cách để tác động lên vùng này giúp phụ nữ đạt được hưng phấn nhanh chóng.

7. Tai

Một bộ phận siêu nhạy cảm với cảm ứng, có thể là do tập trung một lượng lớn dây thần kinh. Mặc dù chưa có khoa học nào để nói lý do tại sao tai là erogenous, nhưng có vẻ như đây là một sự đồng thuận khá phổ biến mà họ đang có.

Thông tin thêm: Đối với dạng đụng chạm nhẹ, vùng cổ nhạy cảm nhất. Tuy nhiên, đối với các tác động mạnh hơn, âm vật và núm vú dễ bị kích thích nhất. Còn đối với dạng rung động, chẳng hạn như do sử dụng dụng cụ, âm vật trở thành bộ phận nhạy kích thích nhất.

7 ĐIỂM NHẠY CẢM CỦA ĐÀN ÔNG BẠN CŨNG NÊN BIẾT

1. Dương vật

Mặc dù điều này khá rõ ràng, nhưng đáng chú ý là cả hai cuộc khảo sát và các thí nghiệm khoa học dựa trên phòng thí nghiệm đều cho thấy kích thích dương vật đóng góp đáng kể cho sự hài lòng về tình dục. Và mặc dù đây có thể là một chủ đề nhạy cảm, việc cắt bao quy đầu không làm giảm cảm giác hoặc sự hài lòng về tình dục.

2. Miệng và Môi

Môi nhạy cảm, môi nam nhạy cảm với ánh sáng, nhiệt độ hoặc áp suất. Hôn nhau cũng kích thích sự giải phóng hormone liên quan đến sự thân mật – đặc biệt là oxytocin, cái được gọi là “hoóc môn tình yêu”.

3. Tắc bì

Xếp thứ 3 (sau dương vật và môi) trong khả năng tạo ra sự kích thích tình dục, bìu ốc là một trong những vùng nổi bật nhất của đàn ông. Tập trung rất nhiều dây thần kinh có nghĩa là vùng này siêu nhạy cảm. Tuy nhiên, không có nghiên cứu nào cho phép sao lưu loại cảm ứng nào hoạt động tốt nhất, điều có có nghĩa là tạm thời bạn cứ cảm nhận thôi ^^.

4. Cổ

Mặc dù chạm vào cổ dường như không thay đổi nhiều đối với nam giới cũng như phụ nữ, nhưng nó vẫn được xếp hạng khá cao trong danh sách các khu erogenous. Cổ có độ nhạy cao đối với rung động tần số thấp, làm cho nó trở thành một điểm nhấn quan trọng cho cảm giác khiêu dâm nhẹ.

5. Núm vú

Giống như phụ nữ, đàn ông xếp núm như là một điểm nóng nhất định. Mặc dù núm vú nam dường như không phục vụ bất kỳ mục đích thực sự nào (chúng là những sản phẩm phụ của quá trình tiến hóa), điều đó không có nghĩa là chúng hoàn toàn vô ích – chúng vẫn có nhiều sự kết nối của thần kinh!

6. Perineum

Phần dưới (vùng giữa hậu môn và bìu) được nối với dây thần kinh chậu, giúp chuyển tải cảm giác khoái cảm tình dục từ bộ phận sinh dục đến não. Nói cách khác, nếu bạn không quen thuộc với khu vực này, có thể bạn cần làm quen trong một khoảng thời gian.

7. Tai

Rất nhạy cảm khi chạm vào vì có nhiều thụ thể giác quan trên da, tai được xếp hạng ngay sau bìu chậu cho các bộ phận cơ thể giúp nam giới cực khoái khi chạm vào hoặc kích thích khác.


Danh sách trên mô tả một số khu vực phổ biến nhất, nhưng nó không phải là không có đầy đủ. Những cái gọi là “vùng erogenous” liên quan đến cảm giác kích thích tình dục kích thích những điểm này có thể tăng tình cảm của tình dục và làm cho tình dục thỏa mãn hơn. Cách tốt nhất để tìm ra những gì bạn và đối tác của bạn như thế nào? Giao tiếp, thử nghiệm, giao tiếp nhiều hơn, và lặp lại.

Đọc đến đây – chắc hẳn bạn muốn khám phá nhiều hơn đến việc tăng thêm trải nghiệm trong đời sống tình dục. Mình có thêm một gợi ý đảm bảo không làm bạn thất vọng mà chỉ khiến thêm hưng phấn cho bạn ngay trong bài viết sau đây:

Massage Yoni – Phương Pháp Số 1 Cho Sự Vui Sướng, Chữa Bệnh Và Kết Nối