1
Tư vấn & Đặt mua tại đây !

TINH DẦU GỪNG – CÁCH TRỊ CHÓNG MẶT BUỒN NÔN TẠI NHÀ

Chóng mặt buồn nôn thường là biểu hiện của việc tụt huyết áp, dao động nồng độ hoóc môn nội tiết theo chu kỳ kinh nguyệt, hạ đường huyết, rối loạn tiền đình, bệnh nội tiết, rối loạn chuyển hóa… Trong thế giới tinh dầu thì gừng được đánh giá là hiệu quả số một trong việc giúp cân bằng lại trạng thái cho con người khi rơi vào tình trạng này. Cụ thể hơn bạn hãy cùng Yêu Tinh Dầu khám phá cách sử dụng đơn giản này nhé:

TINH DẦU GỪNG – LIỀU THUỐC ĐẶC TRỊ CHÓNG MẶT BUỒN NÔN TẠI NHÀ

 Bạn có biết: Hiệp hội Sức khỏe Quốc gia Hoa Kỳ liệt kê thực phẩm bổ sung gừng là loại có hiệu quả trong phòng tránh ốm nghén và kiểm soát nôn sau phẫu thuật. Thực tế, một báo cáo năm 2005 từ Obstetrics and Gynecology  phân tích 6 thử nghiệm lâm sàng (với tổng 675 người tham gia) và thấy rằng gừng cao cấp hơn giả dược và tương tự như vitamin B6 trong giúp giảm nôn trong thai kỳ.

TINH DẦU GỪNG

Trong dân gian thì gừng và trà gừng được coi là phương thức chữa chứng chóng mặt hiệu quả với nhiều người. Gừng sẽ giúp bạn kích thích lưu thông máu lên não tốt hơn. Đồng thời, gừng cũng giúp giảm mức độ nghiêm trọng của chứng chóng mặt. Bạn có thể cho gừng tươi vào nước để uống với một ít đường hay pha trà gừng đều có hiệu quả với chứng chóng mặt buồn nôn. Ngày nay tiện lợi hơn chúng ta có thể dễ dàng sử dụng tinh dầu gừng để pha trực tiếp, hoặc thoa vào huyệt thái dương, cũng như xông kèm tinh dầu khi thấy cơ thể có triệu chứng chóng mặt buồn nôn ở nhà. Việc sử dụng tinh dầu giúp bạn đỡ lích kích và tiện lợi hơn khi sử dụng và bảo quản. Đặc biệt bạn có thể mang đi phòng ngừa lúc ra ngoài.

Lưu ý: không dùng liệu pháp này cho trẻ dưới 1 tuổi.

Đặc biệt tiện lợi hơn khi tinh dầu gừng có nhiều công năng khác nhau để hỗ trợ điều trị và xử lý các bệnh sau với hiệu quả nhanh: 

1. Buồn nôn: Gừng có tác dụng làm giảm cảm giác buồn nôn do tình trạng ốm nghén hay do hóa trị gây ra. Hãy nhai một miếng Gừng để vượt qua cảm giác buồn nôn đồng thời cải thiện sự hấp thu các chất dinh dưỡng, phá vỡ các Protein và hỗ trợ tiêu hóa.

2. Đau mỏi cơ: Có thể tắm bằng tinh dầu gừng mỗi ngày để giảm triệu chứng đau mỏi cơ hoặc làm việc căng thẳng.

3. Chống say tàu xe: Nhỏ tinh dầu gừng vào khẩu trang hoặc ngậm 1 lát gừng tươi trước khi di chuyển trên xe.

4. Đau đầu: Gừng được xử dụng như một loại thuốc giảm đau để điều trị đau đầu. Hãy nghiền nát Gừng tươi và nước đun sôi. Lọc và uống khi còn ấm để giảm con đau đầu hoặc có thể xông bằng tinh dầu Gừng.

5. Cảm lạnh, cảm cúm: Gừng là một loại thuốc hiệu quả nhất để điều trị cảm lạnh và cảm cúm. Xử dụng một muỗng cà phê nước Gừng cùng với mật ong để hết đau họng. Bạn cũng có thể uống trà Gừng để giảm nghẹt mũi và khó chịu ở cổ họng.

6. Các cơn đau: Gừng có thể làm giảm các cơn đau kinh nguyệt vào đầu chu kỳ kinh nguyệt. Gừng được biết đến như một biện pháp giảm các triệu chứng đau quặn bụng và đầy hơi ở chu kỳ kinh nguyệt. 


Bạn có lẽ sẽ quan tâm nhiều hơn đến tinh dầu gừng khi biết đây cũng là một loại tinh dầu rất tốt để phòng ngừa nhăn da.
Xem bài viết: http://yeutinhdau.com/tinh-dau-gung-chong-nhan-da/


* Sáng nay mình đã gặp các biểu hiện trên và đang khắc phục bằng gừng. Chị em lưu ý và cẩn thận tránh gặp phải trường hợp như mình nha. 
* Thời tiết thay đổi đột ngột rất dễ bị cảm. Chị em nên chuẩn bị cho mình ít gừng tươi có sẵn trong nhà hoặc 1 lọ tinh dầu gừng nhỏ để phòng ngừa cảm lạnh.