TINH DẦU TRỊ GÀU VÀ NGỨA DA ĐẦU

gau ngua da dau dung tinh dau gi

Mấy hôm trước có chị khách hàng hỏi về loại tinh dầu trị gàu và ngứa da đầu. Đây là một vấn đề mà nhiều người gặp phải.
Tuy nhiên, ngay sau khi đọc xong 3 dòng tiếp theo bạn sẽ biết được ngay một liệu pháp hiệu quả để trị gàu và ngứa da đầu tức thì ? Khi mình tư vấn cách sử dụng đơn giản này đã có nhiều bạn KH không thật sự tin rằng nó đơn giản thế cho đến khi…áp dụng thành công chỉ với một lọ tinh dầu tràm trà !

1/ Nói lại về nguồn gốc cây tràm trà

Tràm trà là một cây trồng bản xứ đến Đông Úc. Người ta đã sử dụng nó như một liệu pháp chữa bệnh tự nhiên cho các vấn đề sức khoẻ khác nhau trong hàng trăm năm. Nó được sử dụng để làm lành mụn trứng cá, chân của vận động viên, nhiễm trùng khác nhau và nhiều thứ khác ngoài gàu. Thành phần quan trọng nhất của dầu này được gọi là terpinen.

2/ Vì sao tràm trà có thể chữa trị được gàu và ngứa da đầu?

Nhiều người vẫn thường nghĩ nguyên nhân gây ra gàu do vệ sinh cá nhân ko sạch hoặc dùng nước quá nóng. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp đó ko phải là nguyên nhân chính.

Gàu bắt đầu với bã nhờn, dầu được sản xuất bởi cơ thể chúng ta để giữ tóc và da khỏe mạnh và tạo thành một hàng rào bảo vệ xung quanh lớp hạ bì. Nhưng sản xuất dư thừa dầu có thể dẫn đến mụn trứng cá và gàu. Điều này xảy ra do sự xuất hiện của malassezia, một nấm men như nấm có thể gây ra sự tăng trưởng tế bào da cực đoan. Một khi tế bào chết, chúng sẽ trở thành những loại gàu.

TINH DẦU TRÀM ÚC

Tinh dầu cây tràm trà có đặc tính chống nấm, vì vậy nó có thể chống lại các loại nấm như Malassezia nói trên, làm cho nó trở thành một vũ khí tuyệt vời để chống lại gàu.

3/ Sử dụng tinh dầu tràm trà trị gàu như thế nào ?

Cách 1: Lấy 1 lượng dầu dừa vừa đủ + 5 giọt tinh dầu tràm trà nguyên chất. Trộn đều. Matxa da đầu cho thấm đều (khoảng 10 phút). Gội đầu sạch với dầu gội.

Cách 2: Matxa da đầu với dầu dừa khi tóc còn khô => Mục đích: Làm mềm các mảng bám, dễ bong ra
Nhỏ 2-3 giọt tinh dầu tràm trà với lượng dầu gội vừa đủ, matxa kỹ để tinh dầu đủ thời gian thẩm thấu vào da đầu.
PS: Có thể nhỏ tinh dầu tràm trà trực tiếp vào chai dầu gội theo tỷ lệ ước tính: 1 giọt tinh dầu cho 3ml dầu gội. Chọn một loại dầu gội nhẹ nhàng và không có mùi mạnh.

Để hiệu quả cao hơn, sau bước gội sạch đầu bạn có thể thêm 1 thao tác: Hòa tan 5 giọt tinh dầu tràm trà vào 1 ít nước sạch, trộn đều. Dùng đầu ngón tay chấm hỗn hợp này xoa vào chân tóc. Massage nhẹ nhàng da đầu, sao cho tinh dầu ngấm vào các chân tóc. Rồi gội lại nước sạch.

Chỉ cần 2 ngày gội 1 lần và trong vòng 1 tháng bạn cảm nhận được rõ nét về việc hạn chế ngứa da đầu, sạch gàu, và thấy việc gội đầu nhẹ nhõm làm sao.

Thế còn các vấn đề khác của tóc thì sao ? Bạn có thể lướt qua danh mục các bài viết về chăm sóc tóc của Yêu Tinh Dầu để chọn lựa bài viết phù hợp với vấn đề và  sở thích của bạn nhé. 

Mình có 1 gợi ý nhỏ cho bạn với bài viết: Các loại tinh dầu chăm sóc tóc 


Hiện nay YEUTINHDAU đang phân phối sản phẩm tinh dầu Lam Hà, đây là 1 sản phẩm tốt cả về chất lượng và giá thành. Nên mình xin giới thiệu về sản phẩm để mọi người nếu quan tâm có thể tìm hiểu thêm và lựa chọn.

tinh dau tram tra lam ha

Tên sản phẩm : Tinh dầu Tràm Trà –  Essential  Tea Tree oil
Thành phần: Chiết xuất từ lá tràm trà, 100% thiên nhiên, không hóa chất
Màu sắc : Màu trong suốt có ánh vàng nhạt
Hương thơm :  Nồng, ấm và hơi hắc, ngửi lâu thì thấy thơm
Phương pháp chiết xuất :  Hệ thống hơi nước

Giá bán lẻ: 
Lọ 10ml = 85k
Lọ 50ml = 275k