Tinh Dầu Hương Thảo Giúp Tăng Cường Trí Nhớ Tới 75%

Trí nhớ và khả năng tập trung là một trong những yếu tố then chốt trong sự thành công của mỗi người. Chính vì vậy NauNau đã nghiên cứu một số tài liệu về sự cải thiện trí nhớ và khả năng tập trung của tinh dầu hương thảo dành tặng cho các bạn đấy nhé.
Từ xa xưa, con người ta đã coi hương thảo như dược liệu tuyệt vời dành cho trí não. Chẳng hạn như thời Hy Lạp cổ đại, các học viên sẽ thường cài những cành hương thảo lên tóc của họ khi ôn thi. Hoặc trong vở kịch Hamlet, nhân vật Ophelia cũng đã nói: “Cành hương thảo này, đó là một kỉ niệm: cầu nguyện, tình yêu, sự hồi ức (ám chỉ trí nhớ mỗi người).”

Ngày nay, khoa học phát triển còn giúp các nhà nghiên cứu tìm ra được rất nhiều công dụng từ loại dược liệu này:

 Hương thảo có chứa Axit carnosic, chúng giúp ngăn chặn sự phân hủy của Acetylcholine, là một chất hóa học kích thích các tế bào não, chịu trách nhiệm về trí nhớ và suy luận để giao tiếp với người khác.
 Người sử dụng tinh dầu hương thảo thường xuyên có trí nhớ tốt hơn 60-75%.
tinh-dau-huong-thao-giup-tang-cuong-tri-nho

? Hít hương tinh đầu hương thảo trước khi làm một công việc nào đó, giúp giảm sự căng thẳng, tăng tập trung, tốc độ và tính chính xác. Đây là kết quả nhờ vào hợp chất hóa học 1,8-cineole có trong hương thảo. Ngoài ra hợp chất này còn giúp con người ta trở nên lạc quan hơn.

Xem thêm: Bí mật lá bùa của phù thủy !

Vậy là các bạn đã biết được sự kì diệu của tinh dầu hương thảo đối với trí não rồi nhé. Nếu vẫn tò mò về về loài cỏ này, bạn có thể xem bài viết: Top 5 công dụng của tinh dầu hương thảo này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.