Tinh Dầu Gì Cho Gia Đình Có Trẻ Sơ Sinh ?

tinh dau cho gia dinh co tre so sinh

n tinh dầu nên có nhiều bạn khách hàng có con nhỏ tâm tình lắm. Đặc biệt là những vấn đề khi dùng tinh dầu cho trẻ sơ sinh ? Loại nào dùng được, loại nào không dùng được, Loại nào cần thiết, và loại nào không ? Nhiều vấn đề nhưng chung quy lại khi gia đình có thêm thành viên mới chào đời, niềm vui chắc chắn có nhưng đó cũng là cả 1 sự xáo trộn lớn trong nhà.
Vậy chúng ta cần chuẩn bị những gì đây ?

——————————————————————————
Những vấn đề gặp phải khi nhà có trẻ sơ sinh?  ( nguồn: AromaG)

1. Côn trùng ẩn náu khắp nhà

– Vì nhà có trẻ nhỏ nên thường xuyên có mùi sữa hoặc thức ăn rơi vãi trên sàn. Đây là điều kiện để cho côn trùng phát triển và sinh sôi nảy nở. 
– Hãy chú ý một số loại côn trùng sau:
+ Rệp, dĩn: Những con rệp, dĩn rất nhỏ thường ẩn dưới chiếu hay ga, nệm nếu để dưới sàn nơi ẩm thấp và ít giặt giũ thường xuyên. Cần xịt dưới các vị trí này 02 lần/tuần.
– Gián: Những thức ăn thừa của trẻ nếu bỏ thùng rác để qua đêm sẽ là nơi gián mò tới kiếm ăn ban đêm. Vì vậy hãy dùng chai tinh dầu xịt chống côn trùng để xịt trong thùng rác vào mỗi tối.

TINH DẦU XỊT CHỐNG CÔN TRÙNG


– Muỗi: Vì trẻ sơ sinh nên tuyệt đối bố mẹ không sử dụng các chai xịt có thành phần hóa chất độc hại như proporxur trong phòng của trẻ. Nên sử dụng những biện pháp đuổi muỗi an toàn như xông bằng tinh dầu sả chanh hay xịt chai xịt có thành phần thiên nhiên. Không gây hại cho sức khỏe của trẻ. 

TINH DẦU SẢ CHANH

2. Mùi khai, ẩm mốc từ chăn ga 

– Tất nhiên phòng của trẻ nhỏ không tránh khỏi những mùi này trong giai đoạn mẹ ở cữ. Chưa kể khi kết hợp với mùi sữa mẹ, mùi thức ăn tạo ra nhiều mùi khó chịu khác.
– Cách tốt nhất là bố mẹ nên chuẩn bị một chai xịt phòng khử mùi cho không gian của bé được trong lành. Mà không phải mùi hương nào cũng phù hợp với trẻ. Vỏ chanh & oải hương là 02 mùi hương được gợi ý sử dụng cho trẻ sơ sinh bố mẹ nhé.


Tinh Dầu Xịt Phòng


3. Phòng ho, trị cảm mạo cho bé 

– Vấn đề này thường xuyên và hầu hết 100% bé nào cũng từng gặp khi mới sinh. Vì trẻ còn khá nhỏ nên bố mẹ rất lưu ý khi lạm dụng kháng sinh bừa bãi cho con. Cách tốt nhất là phòng bệnh.
– Một số cách sau bố mẹ có thể áp dụng với tinh dầu tràm:
+ Tắm với tinh dầu tràm (bố mẹ nhớ nhỏ ít muối tinh hoặc kết hợp với bomb tắm cho bé). Cách thức này giúp trẻ tránh được rôm sảy và có làn da mịn màng hơn.
+ Massage dưới gan bàn chân, tay. Dưới chân có huyệt dũng tuyệt rất quan trọng. Dù mùa đông hay hè sau khi tắm bố mẹ đừng quên massage tinh dầu cho bé nha.
+ Xông trong phòng: Khi thay đổi thời tiết là lúc trẻ rất hay bị khò khè hoặc ho ban đêm. Cần chuẩn bị 1 thiết bị xông như đèn xông, máy khuếch tán để kết hợp với tinh dầu tràm.
————————–————————–—-
Trên đây là một số phương pháp chia sẻ để bố mẹ chăm sóc các bé được kỹ lưỡng và an toàn hơn nha…Mong các bé luôn khỏe mạnh.