1
Tư vấn & Đặt mua tại đây !

MẸO SỬ DỤNG TINH DẦU THIÊN NHIÊN CỰC HAY !

Một chủ đề hay thì thường phải nói đi nói lại nhiều lần – Có lẽ vậy. Song hành với rất nhiều ứng dụng của tinh dầu trong cuộc sống thì những mẹo sử dụng tinh dầu thiên nhiên sau đây được áp dụng và rỉ tai nhau khá nhiều không chỉ bởi những người đã sử dụng tinh dầu lâu năm mà ngay cả những bạn mới và vô tình khám phá ra thêm cách sử dụng.

Mình có thể mix các mùi hương này lại với nhau không ? Mình có thể bôi vào áo quần khi ra ngoài không ? Vuốt lên tóc cho mái tóc dài óng ả có nên không ? Một vài câu hỏi thường gặp trong thời gian chia sẻ trực tiếp với khách hàng đã hình thành ý tưởng viết lại những thứ khám phá mới lạ cho chúng ta sử dụng tinh dầu thật sáng tạo và phá cách.


Mời bạn xem lại bài viết: 101 Cách Sử Dụng Tinh Dầu Trong Cuộc Sống ! nếu chưa từng biết tinh dầu là cực hữu ích trong gia đình.


Bạn phải làm gì với chai tinh dầu rỗng ? Vứt bỏ nó đi hay là…
Đổ vào lọ 1 lượng muối Epsom. Muối sẽ thấm hút nốt những tinh thể tinh dầu để giữ lại trong mình những tinh thể hương thật tuyệt. Và điều gì hay ho hơn khi bạn sử dụng những hạt muối này để chăm sóc cơ thể như.. tắm chẳng hạn.

Những tấm thảm vải thô và khó giặt ? bạn bó tay hay là…

Thêm vào đó những giọt tinh dầu nguyên chất, khó có vết bẩn nào mà tinh dầu không thể đánh bật ( sả chanh là loại mình hay dùng). Nhỏ vài giọt và thử lại với bàn chải để kiểm chứng lại lời mình nói nhé…Sạch Bong !

Hỗ trợ khả năng tập trung cho bé ? Trong các nghi lễ của người lớn, hương thơm thường là chất xúc tác mạnh để tạo ra một không gian phù hợp ( đền thờ, yoga, phòng ngủ…) Vậy thì các bé cũng ko ngoại lệ. Một thói quen nghiêm túc khi đọc sách là thêm vài giọt tinh dầu vào đèn xông, gối ôm giúp cho bé tập trung và yêu thích hơn việc đọc của mình.

Những chiếc quạt đầy hương thơm ? không phải chỉ là trong truyện cổ tích, thậm chí bạn có thể làm được rất nhiều hương thơm với chỉ 1 chiếc quạt. Mình còn nhớ mùa hè năm ngoái thật nóng nực, thế là nhỏ 1 vài loại tinh dầu mình thích vào bóng bông rồi kẹp vào khung quạt ( bạn có thể kẹp và đặt vào ô cửa thổi gió của điều hòa)  Và bạn thử nhắm mắt và hình dung xem điều gì sẽ xảy đến khi mùi hương len lỏi vào khe mũi, chạy luồn quanh khắp cơ thể của mình ?

Làm thơm ô tô không phải chỉ có một cách: À phải rồi, không thể quên cái mẹo đặc biệt này khi dùng trên ô tô nữa. Cửa gió ô tô thì chạy quanh năm, thay vì sử dụng những lọ tinh dầu treo hay máy phun sương khuếch tán, bạn có thể làm một cách đơn giản hơn. 1 cái nẹp + 1 cục bông và vài giọt tinh dầu. Bản đẹp sẽ là như này:

Những chiếc vòng gỗ ? khi xưa chúng ta chọn lựa khá kĩ khi sử dụng chất liệu của vòng gỗ đeo tay, ngoại trừ độ bền thì mọi người còn rất thích hương thơm đặc trưng được tỏa ra từ mỗi loại. Và chúng ta cũng nên biết, tinh dầu được thẩm thấu và lưu hương khá tốt khi nhỏ vào gỗ, hãy áp dụng cách này với vòng đeo của bạn nhé. ( Mình đã từng tặng 1 chiếc vòng gỗ mua được ở chùa Trấn Quốc, kèm theo 1 lọ tinh dầu trầm hương cho một người thân theo Phật, và đó thật sự là món quà ý nghĩa với bạn ấy)

Một cuộn giấy toilet đặc biệt ? Mùi của nhà toilet không dễ chịu gì ? vì thế theo cách này thì sẽ dễ chịu hơn chút. Nhỏ vài giọt tinh dầu yêu thích vào lõi giấy để sử dụng.

Hay cũng có thể là những hộp giấy lau trong nhà:

Thật lòng, thì rất khó diễn tả cảm xúc khi áp dụng, nên mình mong muốn nhất là bạn có thể chủ động khám phá và chia sẻ cảm xúc với Yêu Tinh Dầu. Hơn thế nữa đây là những cách tuyệt vời để “mang thiên nhiên vào nhà” như những giá trị mà chúng mình đang theo đuổi.
Bạn sẵn lòng chia sẻ thêm những điều hay mà mình chủ động khám phá được với chúng mình chứ ? À mà còn một số cách rất hay bạn có thể tham khảo thêm trong video của Sheetal này nữa nhé.