Lựa Chọn Nước Giặt Đồ Cho Trẻ Sơ Sinh Như Thế Nào ?

lua chon nuoc giat do cho tre so sinh

VÌ SAO CẦN CHỌN RIÊNG NƯỚC GIẶT ĐỒ CHO TRẺ SƠ SINH

Da của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ rất mỏng manh và nhạy cảm, chỉ dày bằng khoảng 1/5 da của người lớn, da rất dễ bị khô và nổi mẩn ngứa, đòi hỏi phải có sự chăm sóc và bảo vệ đặc biệt. Bởi thế một số chị em có thói quen sử dụng bột giặt, nước giặt chung cho cả nhà kể cả khi nhà có trẻ sơ sinh nhưng thực tế chị em cần lưu ý một số điều sau về da của trẻ:

– Lớp da ngoài cùng của biểu bì (lớp sừng) thì mỏng hơn và các tế bào được sắp xếp ít chặt chẽ hơn so với da của người lớn. Ngoài ra, làn da của trẻ em ít có sức đề kháng hơn và đặc biệt nhạy cảm đối với các tác động hóa học, vật lý và vi khuẩn. Các chất này tiếp xúc với làn da của trẻ em thì thẩm thấu dễ dàng hơn và xuyên đến các lớp da sâu hơn.

– Chỉ cần một tác động nhỏ từ bên ngoài cũng làm cho da trẻ bị kích ứng. Do đó, cần thiết phải sử dụng bột giặt chuyên dụng dành riêng cho trẻ, có thành phần ít gây kích ứng, dịu nhẹ với da khi giặt đồ cho trẻ sơ sinh.


Tham khảo cách sử dụng tinh dầu thiên nhiên tại Yêu Tinh Dầu : Tinh dầu cho bé


CÁC TIÊU CHÍ CHỌN NƯỚC GIẶT ĐỒ CHO TRẺ SƠ SINH

1. Khả năng tảy rửa các dạng chất béo, bã nhờn cao để loại sạch các chất khó tan trong nước có ở sữa mẹ và sữa hộp. Loại bỏ sạch chất hữu cơ bám vào vải để giảm tối đa sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn.

2. Không để lại tồn dư các chất tẩy rửa có pH cao thường có trong chất hoạt động bề mặt chưa sodium Natri ( Sự tồn dư chất này do quá trình xả nước không sạch triệt để nên sẽ gây tổn hại cho làn da )

3. Tránh sử dụng loại có chất làm mềm vải. Chất làm mềm vải là chất khó tan trong nước, sau khi giặt song nó vẫn bám trên vải và giữ luôn cả hóa chất vào vải.

4. Tránh chất phản quang tạo cảm giác trắng giả tạo. Thực chất vải sau khi giặt không trắng như mới nhưng khi thêm chất phản quang thì hắt sáng tạo cảm giác vải sáng lên.

5. Tránh các loại chất tẩy có tính kiềm bởi sẽ làm hại da tay người giặt.

5. Mùi hương nên chọn mùi tinh dầu thiên nhiên phù hợp để tránh gây bắt hơi, nhức đầu.

6. Khả năng diệt nấm candida và vi khuẩn giúp hạn chế nguy cơ tái nhiễm khuẩn gây tràm sữa và nấm ngứa vùng da nhạy cảm.

Tóm lại loại sản phẩm chuyên dụng giặt tay cho đồ sơ sinh và đồ chíp là sau khi giặt xong cầm vải rất thật tay là sạch thực sự chứ không phải tồn dư các loại hóa chất gây cảm giác bông mềm, trắng sáng, lưu hương mạnh mẽ.

CÁC LOẠI NƯỚC GIẶT ĐỒ CHO TRẺ SƠ SINH NÊN THAM KHẢO ĐỂ SỬ DỤNG

Như đã nói ở trên, không phải loại nước giặt hay bột giặt nào cũng tốt cho làn da mỏng manh của bé cả.  Thị trường có nhiều nhãn hàng, nên minh sẽ liệt kê 5 loại tốt or phổ biến nhất nhé. Nếu mẹ đang khó chọn lựa loại nước giặt nào phù hợp với con thì có thể tham khảo danh sách dưới đây đã được các mẹ kiểm chứng và tin dùng nhé !

1. Nước giặt xả vải cho bé Daddy baby

– Xuất xứ: Sản phẩm của Đức, sản xuất tại Việt Nam

2. Nước giặt xả quần áo Kiddi wash Pureen

– Xuất xứ: Singapore

3. Nước giặt, xả vải 2 trong 1 Farlin

– Xuất xứ: Đài Loan

4. Dung dịch giặt tẩy quần áo trẻ em Kodomo

– Xuất xứ: Sản phẩm của Nhật Bản, sản xuất tại Thái Lan

5. Nước giặt thiên nhiên Golden Hand – Lam Hà

Thành phần: CAB, Ethanol, Nước tinh khiết, Glycerin, Theme Syntax Error, bạc hà, menthol, màu nho CIT16185, 42090.
Xuất xứ: Việt Nam
Ưu điểm: Đậm đặc, tạo bọt nhiều, giặt sạch & tẩy rửa tốt các dạng chất béo, bã nhờn cao, loại bỏ sạch chất bám hữu cơ trên bề mặt và đặc biệt an toàn cho làn da nhạy cảm của bé.

NƯỚC GIẶT THIÊN NHIÊN


Ưu ái cho dòng sản phẩm thiên nhiên, sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam hẳn phải có lý do phải không các bạn ! Nếu các bạn cần hỏi thêm điều gì, cứ cmt bên dưới hoặc tham gia group Yêu Tinh Dầu Và Khách Hàng để bên mình giải đáp & tư vấn nhé !

Xem thêm các dòng sản phẩm thiên nhiên phù hợp sử dụng trong gia đình hàng ngày:

http://yeutinhdau.com/danh-muc-san-pham/tinh-dau-chuyen-dung/