Hỏi đáp về Tinh Dầu <1>

hoi-dap-ve-tinh-dau

1. Có tinh dầu nào chữa được xoang không?

Trả lời : Không có loại tinh dầu nguyên chất 100% thiên nhiên nào chữa được xoang cả. Mà người ta sử dụng tinh dầu để xông hơi nóng trong khi điều trị viêm xoang nhằm mục đích làm loãng chất tiết dịch, làm mềm vảy mũi, cung cấp độ ẩm cho niêm mạc mũi bị khô, giúp dẫn lưu xoang được tốt hơn, giảm nhanh triệu chứng nghẹt mũi.

Tác dụng một số loại tinh dầu như oải hương, tràm trà, gừng, bạch đàn chanh, sả chanh, đinh hương, hương thảo giúp sát trùng đường hô hấp, thông mũi, long đờm, giảm đau, chống viêm, làm ấm cơ thể và trấn an tinh thần, mang lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng. Cho nên một số người xông xong thấy thông mũi, dễ thở, mũi không còn đau => nghĩ mình khỏi. Nhưng không phải đâu, muốn khỏi phải điều trị có lộ trình hẳn hoi.

viem-xoang-va-tinh-dau

BONUS: Dành cho những người bị viêm mũi viêm xoang
Lấy một ít nước nóng cho vào một cái tô rộng, nhỏ vào đó 3-5 giọt tinh dầu Oải hương + Tràm Trà + Gừng nguyên chất. Trùm khăn tắm nên đầu và hít lấy hơi nước đang bốc lên từ chiếc tô. Làm như vậy trong vòng 5-10 phút, ngày làm 3 lần có tác dụng làm loãng chất tiết dịch, mềm vảy mũi, cung cấp độ ẩm cho niêm mạc mũi bị khô, giảm đau, chống virut và kháng khuẩn, trấn an tinh thần, thư giãn cơ thể.

xong-hoi-tinh-dau
Có thể dùng bát nước nóng rồi nhỏ tinh dầu vào.

2. Tinh dầu có chữa được nám không?

Trả lời : Không, nhất định không. Thường các chị em cứ kỳ vọng, nhà sản xuất và người bán hàng thì thần thánh tinh dầu lên. Chứ Nám là ca khó chữa, khó vô cùng.
Tuy nhiên khi người bị nám massage tinh dầu thì mao mạch ngoại biên hoạt động mạnh, da tăng sự đàn hồi và các chân nám sẽ được đẩy lên trên. Nhưng để điều trị dứt điểm phải cải thiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và tập luyện.

nam-da-va-tinh-dau

BONUS: Dùng bộ tinh dầu trị nám Oải hương + Hoa Hồng + Trà Xanh có hết nám không? Bao lâu thì thấy hiệu quả.

Đáp : Khi người bị Nám sử dụng tinh dầu để chăm sóc da bị nám, thì cũng giống như khi chúng ta bị ốm bên cạnh kháng sinh, bs kê các loại vitamin để tăng cường sức khoẻ. Vậy tinh dầu với Nám cũng thế. Nó chỉ hỗ trợ điều trị chứ không có tác dụng điều trị đối với Nám. Tuy nhiên khi da được chăm sóc, lưu thông máu dưới da tốt hơn, thì da dẻ sáng sủa hơn. Hương thơm tinh dầu giúp ổn định tuyến yên điều đó giúp hạn chế hình thành hắc tố.

3. Tinh dầu trị mụn Lam Hà có dứt điểm mụn không?

Thực tế thì phải thử thôi. Điều trị mụn cũng nan giải. Có người bôi cái là lành, vì sức đề kháng của họ tốt. Hơn nữa đó là mụn thường (virus, hay vi khuẩn bình thường), chứ một số loại mụn chứa vi khuẩn đặc biệt, thì phải có những liệu pháp đặc biệt. Cho nên đừng áp dụng chung cho tất cả các loại mụn.
Tuy nhiên có một điểm chung là người bị mụn nên sử dụng tinh dầu tràm trà nguyên chất để rửa mặt hàng ngày, nhằm hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩn. Ngăn chặn sự lây lan mạnh của mụn.

da-mun-va-tinh-dau
Facebooker: Nguyễn Nhật Hằng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.