1
Tư vấn & Đặt mua tại đây !

Dùng Dầu Tràm Cho Bé Và Mẹ Sau Sinh Trong Tiết Giao Mùa

dau tram cho be va me sau sinh trong tiet giao mua

Tiết giao mùa – đây là khoảng thời gian rất nhạy cảm với sức khỏe, đặc biệt là với bà bầu và phụ nữ sau sinh hay trẻ nhỏ vì dễ bị lây nhiễm 1 số các bệnh ” không mấy dễ chịu” do sức đề kháng ko được tốt như người bình thường. Do đó việc bảo vệ trong thời điểm này thật sự là cần thiết. Chúng ta hãy cùng điểm qua một số cách để xử lý những “rắc rối” này nha !

1. Với mẹ sau khi sinh:

– Vào khoảng thời tiết chuyển mùa kèm theo mưa gió lạnh hay đang trong thời gian kiêng cữ thì việc tắm với tinh dầu tràm sẽ khiến cơ thể của chị em thư thái, sảng khoái giúp khơi thông kinh mạch.

– Chị em sau khi sinh xong dễ nhiễm lạnh, sản dịch ra sắc đen, máu cục sử dụng phương pháp massage kết hợp với tinh dầu tràm sẽ có tác dụng làm tăng co bóp tử cung để đẩy máu xấu ra ngoài, trừ được các chứng hàn ngưng khí trệ gây huyết đen. Đồng thời, phương pháp Massage kết hợp dầu tràm sẽ tác động trực tiếp lên kinh lạc, ôn ấm kinh lạc, đẩy được phong, hàn, thấp, bảo vệ cơ thể.

– Đối với các chị em đang cho con bú bị nhiễm lạnh khiến gân cơ co cứng, đau nhức, tê mỏi. Phương pháp massage kết hợp tinh dầu tràm sẽ có tác dụng thư cân, giãn cơ, giảm co cứng nên nhờ đó mà trị được các chứng đau nhức, tê mỏi ở các bà mẹ.

2. Đối với các bé sơ sinh

– Sau khi tắm xong, các mẹ có thể bôi một chút dầu tràm úc dưới huyệt dũng tuyền ở gan bàn chân đề giữ ấm, phòng ho cho bé.

– Với những vết muỗi đốt, côn trùng cắn sưng tấy mẹ pha loãng tinh dầu tràm rồi xoa nhẹ một chút lên sẽ làm cho các vết muỗi đốt bớt ngứa, giảm sưng tấy. Muỗi rất kị tinh dầu tràm, vì vậy khi trẻ được tắm bằng vài giọt dầu tràm sẽ hạn chế được muỗi đốt mà còn giúp trẻ phòng chống được các chứng phong, hàn, thấp tà tăng cường khả năng bảo vệ cơ thể.

– Ngoài ra Massage bụng bé với một ít tinh dầu tràm sẽ giúp bé khỏi bị đầy hơi, không tiêu, táo bón.


Nếu bạn thấy thông tin chưa đầy đủ, và vẫn muốn biết nhiều hơn các công dụng của tinh dầu tràm sử dụng cho bé thì xem chi tiết tại đây nhé: http://yeutinhdau.com/tinh-dau-tram-cho-be-yeu-tea-tree-oil/


 

Aroma Garden