GIÚP NHỮNG TRẺ SƠ SINH BỊ KHÔ DA

tre so sinh bi kho da

Trẻ sơ sinh bị khô da nguyên do làn da khá mỏng và nhạy cảm nên dễ bị khô hơn, đặc biệt là trong tiết trời mùa đông. Nhìn hai má của con đỏ ửng lên như quả cà chua, da khô và đóng vảy không chỉ khiến bé khó chịu mà còn làm bố mẹ lo lắng vì con cứ mẩn ngứa, quấy khóc. Các mẹ tham khảo một số công thức sau đây, có thể áp dụng cho cả trẻ sơ sinh và trẻ đã lớn nhé.

Hỗn hợp bôi – chữa da khô nứt nẻ cho bé:

– Sữa tươi không đường : 3 thìa
– Mật ong nguyên chất : 1 thìa
– Dầu dừa : 2 giọt

DẦU DỪA NGUYÊN CHẤT

Trộn hỗn hợp trên. Thoa hỗn hợp lên chỗ da bị khô của bé để khoảng 2 phút rồi rửa lại bằng nước sạch (Dùng khăn xô thấm nước sạch, lau nhẹ nếu bé chưa đến giờ tắm. Nhưng tốt nhất là bôi trước khi đi tắm, sau đó tắm bé luôn)

Hỗn hợp tắm – chữa trị da khô, nứt nẻ cho bé:

Nguyên liệu:
– 50gr bột yến mạch
– 1 thìa canh mật ong
– 1 lọ tinh dầu tràm trà
– 1 thìa sữa chua muối
– 2 chậu nước ấm sạch

TINH DẦU TRÀM ÚC

Cách làm: Nấu chín bột yến mạch, lọc qua rây cho mịn. Cho 1 thìa mật ong vào, nhỏ 3 giọt tinh dầu tràm trà vào trộn đều, rồi hòa vào 1 trong 2 chậu nước. Nhỏ 3 giọt dầu tràm vào thìa muối, đảo đều, rồi hòa vào chậu nước còn lại.
Tắm bé ở chậu nước yến mạch, mật ong khoảng 5 -10 phút, sau đó tráng nhanh người bé bằng chậu nước sạch thứ 2. Lau khô người bé, ủ ấm, massage lại bằng dầu tràm trà.


Với những bà mẹ trẻ còn chưa có đủ kinh nghiệm chăm sóc con, Yêu Tinh Dầu đã có rất nhiều bài viết để hướng dẫn bạn chăm sóc bé trong mùa lạnh mà bạn có thể tham khảo tại đây:

MUỐI TẮM TINH DẦU PHÒNG NGỪA CẢM CHO BÉ

“4 ẤM – 1 LẠNH” quy tắc bảo vệ cho trẻ nhỏ & trẻ sơ sinh


Lưu ý khi áp dụng các phương pháp trên để điều trị cho trẻ sơ sinh bị khô da :

Nhiệt độ trong phòng tắm lý tưởng là 30 độ.

Nhiệt độ lý tưởng của nước tắm là 37 đến 38 độ C (theo nhiệt kế đo nước tắm).

Nếu bạn không có nhiệt kế, hãy dùng khuỷu tay của bạn (chứ không phải là bàn tay) để đo nhiệt độ nước tắm. Nước đảm bảo là khi bạn cảm thấy không nóng cũng không lạnh.

Đối với trẻ từ sơ sinh đến sáu tháng tuổi, độ sâu của nước tắm khoảng 13 cm (Hoặc cần đảm bảo có đủ nước để thân của bé được ngâm trong nước với phần vai trở lên được nâng đỡ.

Với bé lớn hơn thì mẹ không nên để mực nước tắm cao hơn eo của bé khi ngồi trong bồn, chậu và đừng bao giờ đặt bé vào bồn tắm khi nước vẫn chảy vì độ sâu của các nước có thể nhanh chóng tăng lên quá cao.