CHỐNG SAY TÀU XE HIỆU QUẢ VỚI TINH DẦU

Hiện nay, có nhiều cách trị say tàu xe bằng các vị thuốc nam hay những mẹo nhỏ như sử dụng trà gừng, ngậm gừng, ngửi bánh mì, ăn, ngửi vỏ chanh, vỏ quýt… đây là những phương pháp tốt, bạn cũng có thể áp dụng được. Ngoài ra sẽ dễ chịu, thoải mái và hiệu quả hơn khi bạn sử dụng các loại tinh dầu sau:

Tinh Dầu Gừng Nguyên Chất
– Tinh Dầu Cam Nguyên Chất
Tinh Dầu Chanh Nguyên Chất

Các loại tinh dầu trên đều an toàn để sử dụng để chống say tàu xe cho bà bầu, trẻ em. Với mỗi loại, trước khi lên xe, bạn nhỏ 2-3 giọt vào miệng khẩu trang, hoặc khăn mùi xoa để mũi có thể hít thở được mùi tinh dầu nguyên chất là được. Đơn giản hơn phải không nào !

Ngoài ra YeuTinhDau cũng sưu tầm 1 số mẹo chống say tàu xe không cần dùng thuốc mà bạn cần lưu ý (đối với người quá yếu, say nhiều, hoặc trẻ nhỏ) để áp dụng nhé:

+ Ngồi cùng hướng với xe (mặt cùng hướng xe di chuyển, tuyệt đối không ngồi quay ngược lại), không nằm. Mắt nhìn đường qua kính chắn gió, quan sát tình huống giao thông trên đường, tưởng tượng như mình đang lái xe vậy. Bạn hạn chế nhìn qua cửa kính, không nhìn các vật quá gần di chuyển lướt qua liên tục sẽ chóng mặt.

+ Không ngồi ở cuối xe. Nên ngồi ghế nằm trên trục/cầu sau xe bởi vị trí này ít bị lạng nhất khi xe rẽ. Dùng bông gòn nhét vào hai tai, bạn sẽ thấy dễ chịu hơn nhiều khi không nghe tiếng động cơ gầm rú.

+ Đừng xuống kính và nên đi xe có điều hòa. Vì xuống kính sẽ có khói xăng vào xe. Hạn chế tối đa việc nhắn tin vì các hành động này làm cho tiền đình phải hoạt động mạnh hơn bình thường, gọi điện thoại thì có thể được.

+ Khi xe phanh, hít thở từ từ, hít thật sâu dần dần cho đến khi thật căng hai lá phổi, giữ lấy hơi, không được thở ra vội vàng, giữ hơi đến khi xe giảm tốc hoàn toàn và bắt đầu chuyển động đều thì thở nhẹ ra nhưng thật từ từ, tiếp theo là hít thở sâu khoảng 2, 3 lần nữa. Động tác này rất quan trọng, rất nhiều người say đã bị nôn khi xe phanh gấp hoặc đang đi dừng hẳn lại để bắt khách. Việc hít thở sâu và thở ra thật từ từ giúp cho cơ thể có nhiều ôxy, giữ hơi, đồng thời đây là một “tiểu xảo” để làm giảm sự nhạy cảm của tiền đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.