SỰ THẬT VỀ CÁCH DÙNG TINH DẦU BẠC HÀ ĐUỔI CHUỘT

Tinh dầu bạc hà đuổi chuột có thật sự hiệu quả ? Nó có thể được sử dụng như một thuốc đuổi chuột hiệu quả không ? Câu trả lời là CÓ ! nó thật sự hoạt động hiệu quả, nhưng phải dùng đúng như cách chúng tôi hướng dẫn bạn ngay sau đây ! 

Nguyên lí của việc đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà là khi chuột hoạt động mắt của nó luôn mở, tinh dầu bạc hà làm cay mắt nó khi tiếp xúc gần bởi thế nó mất phương hướng và sợ hãi với điều đó. Ngoài ra Menthol trong tinh dầu bạc hà kích thích khoang mũi của chuột khiến chúng rất khó chịu. Và chúng sẽ tránh xa những khu vực có mùi mạnh.

Tôi cũng có 1 lời khuyên: đừng để ý đến những người hay phản biện hoặc yêu cầu bồi thường, hay thắc mắc rằng tại sao họ sử dụng phương pháp này không hiệu quả ? Vấn đề là họ đang làm sai hoặc đang mong đợi chỉ với 1 vài lá bạc hà để làm con chuột chạy ra khỏi nhà bạn.

Tôi sẽ chỉ cách cho bạn thấy làm thế nào để đạt được kết quả bằng cách dành thời gian cho phương pháp tôi giới thiệu ngay dưới đây.

5 LỜI KHUYÊN CHO BẠN KHI DÙNG TINH DẦU BẠC HÀ ĐUỔI CHUỘT

 1. Mua đúng loại tinh dầu bạc hà nguyên chất

Hãy chắc chắn rằng bạn đã mua được tinh dầu bạc hà nguyên chất 100% hoặc một loại dầu được thiết kế để đuổi chuột ( gần đây có 1 vài người chia sẻ hỗn hợp tinh dầu ngọc am + bạc hà để thay thế) sao cũng được nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đã mua tinh dầu nguyên chất loại tốt. Có một gợi ý với sản phẩm của Lam Hà. Vào đây nếu bạn đang tìm câu hỏi:  tinh dầu bạc hà đuổi chuột mua ở đâu ?

Với một sản phẩm giá thành phải chăng, chất lượng tốt thì tinh dầu bạc hà nguyên chất của Lam Hà là một trong những lựa chọn đúng đắn. Ngoài ra thêm 1 bí quyết cho bạn về cách lựa chọn đó là: hãy hỏi người tư vấn bán hàng về sản phẩm có hàm lượng Menthol cao, điều đó làm tăng hiệu quả sử dụng đấy. *( chọn một sản phẩm có hàm lượng tối thiểu > 60% bạn nhé)

TINH DẦU BẠC HÀ

2. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng đúng Tinh Dầu Bạc Hà

Điều này được nhắc lại nhiều lần, vì thật sự nó quan trọng, mùi hương bạc hà cần phải đủ mạnh để hoạt động như một thứ ngăn chặn. hơn nữa nó sẽ giúp đạt hiệu quả cao hơn trong trường hợp này – ĐUỔI CHUỘT. Tôi đề nghị dùng ít nhất 5 giọt tinh dầu bạc hà cho 1 quả bóng bông. Đừng tiếc nhé !

3. Chọn đúng vị trí

Đây là các thứ tự quan trọng tôi liệt kê cho bạn nhé:

 • Đường ra vào nhà: Đặt quả bóng bông tẩm tinh dầu bạc hà ( tôi gọi tắt là Bóng Bạc Hà) vào những khu vực mà con chuột có thể ra vào nhà ( tiếp nối giữa nhà của bạn và vùng xung quanh), đây là một bước rất quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Bạn muốn con chuột biết đến có mùi bạc hà ngăn chặn chúng trước khi chúng thực hiện cuộc xâm nhập vào nhà, tuy đơn giản nhưng đây là điều mà hầu hết mọi người bỏ lỡ ( hãy chú ý cả những lỗ gió và đường dây diện nếu chuột có thể xâm nhập), tuy nhiên nếu đã có chuột trong nhà, chúng sẽ không dời đi bởi vì bạn có quả Bóng Bạc Hà ở một vài góc, nó sẽ tìm đến các góc khác, nơi mà bạn bỏ quên hoặc không ngờ đến !
 •  Chặn đường chuột chạy trong nhà: Trong nhà sẽ có những con đường chuột di chuyển và liên lạc với nhau, đó thường là những góc tối có đồ đạc kê che chắn trong nhà. Cần phải chặn con đường này bằng Bóng Bạc Hà, vừa để chúng dễ lỗ diện, vừa để chúng cảm thấy không còn an toàn khi di chuyển trong nhà nữa !
 • Những khu vực mới, những khu vực dễ bị tấn công: Cuối cùng, những vật dụng và những nơi ẩn nấp mà chúng có thể phá hoại tanh bành ( hốc tủ quần áo, ti vi, ô tô..) là nơi bạn cần đặt quả Bóng Bạc Hà. Trong khi bạn kết hợp với một số phương pháp bẫy chuột khác, bạn hãy sử dụng phương pháp này để ngăn chặn chuột trốn vào các khu vực mới.

Xem đến đây mà bạn vẫn đang còn loay hoay cho câu hỏi: tinh dầu bạc hà nguyên chất bán ở đâu chất lượng thì vào đây nhé !


4. Làm mới – thay thế Bóng Bạc Hà 2 Tuần 1 Lần

bong bac ha

Mùi hương sẽ bị giảm dần theo thời gian, và sẽ mất tác dụng khi chúng bị “yếu”. Hãy chắc chắn giữ mùi hương bạc hà luôn đủ mạnh để tối đa hóa hiệu quả trong thời gian đuổi chuột này. Ít nhất bạn nên thay thế Bóng Bạc Hà một tháng một lần, khoảng thời gian thực tế mà tôi khuyên bạn là 2 tuần – đừng ngại sau khi đuổi được chúng đi, bạn sẽ bớt vât vả hơn rất nhiều, khi đó chỉ cần bảo vệ vùng ngoài là đủ.

5. Biết giới hạn của nó

Tinh dầu bạc hà nguyên chất là một chất có khả năng ngăn chặn chuột hiệu quả, nếu hương thơm của quả Bóng Bạc Hà luôn đủ mạnh, nó sẽ giúp ngăn cản chuột xâm hại vào ngôi nhà, hay các đồ dùng của bạn, tuy nhiên một trong những cách làm hiệu quả không kém là sử dụng dầu bạc hà hòa vào nước rồi phun dung dịch lên trước các lối cửa vào nhà bạn. Việc xịt sẽ thuận tiện hơn cho những khoảng không gian lớn, hoặc khu vực khó tiếp cận.

Cách Làm: Bình Xịt Đuổi Chuột Bằng Tinh Dầu Bạc Hà

tinh dau bac ha duoi chuot

 • Một bình xịt bằng nhựa or thủy tinh 100ml ( tốt nhất)
 • 30ml bạc hà nguyên chất
 • 60ml nước tinh khiết
 • 1 vài giọt chất tẩy rửa (detergent) hoặc banking soda nếu có

Hướng dẫn

Đổ dầu và nước vào bình xịt. Lắc đều để tinh dầu bạc hà và nước trộn lẫn vào nhau ( tuy nhiên hỗn hợp sẽ bị tách ra theo thời gian) vì điều này nên cần vài giọt chất tẩy rửa (hoặc thay thế bằng Banking Soda). Để có kết quả tốt nhất cho việc sử dụng tinh dầu bạc hà đuổi chuột chúng tôi khuyên bạn giữ tỉ lệ này đến khi đuổi hết chuột ra khỏi nhà. Khi đó hãy giảm tỉ lệ và sử dụng nó như 1 biện pháp phòng ngừa ( tỉ lệ 1:3)


TẠI SAO VẪN CÓ NGƯỜI KHÔNG TIN VÀO CÁCH ĐUỔI CHUỘT BẰNG TINH DẦU BẠC HÀ?

Cuộc tranh luận về việc tinh dầu bạc hà có thực sự hiệu quả để đuổi chuột diễn ra khá lâu nay. Lý do mọi người nói nó không hiệu quả thường đi kèm với một trong các lý do sau:

 • Không sử dụng tinh dầu bạc hà nguyên chất, hoặc đã pha loãng nó.
 • Không dùng đủ lượng dầu cần thiết, hoặc không thay mới để giữ cho hương thơm của Bóng Bạc Hà luôn mạnh.
 • Mong chờ nó hoạt động giống như một phép thuật, sử dụng và tất cả các con chuột liền biến mất.

Chuột chắc chắn sẽ không thích bạc hà. Nhưng bạc hà không phải là lý do để chúng di dời khỏi nhà bạn một cách dễ dàng, trừ khi chúng phải chọn lựa giữa 2 ngôi nhà, chắc chắn chuột sẽ không làm tổ ở nơi tràn ngập mùi bạc hà.

CÁCH ĐUỔI CHUỘT KHỎI XE HƠI HIỆU QUẢ

treo xe bac ha trong khoang may
Đây là một cách dùng rất phổ biến của tinh dầu bạc hà. Thông thường trong những chiếc xe không hoạt động thường xuyên, hoặc đơn giản là chúng cần tìm nơi ấm áp cho mùa đông lạnh lẽo. Hãy dùng bình xịt bạc hà homemade ở trên xịt xung quanh bánh xe và một vài điểm quan trọng trong ổ máy bạn nên đặt Bóng Bạc Hà bên trong, để tránh chuột lại gần.

Bổ sung thêm cách nữa là dùng lọ treo xe bạc hà và treo trong khoang máy ! Cách này dành cho cụ nào hơi lười, 2-3 tháng mới cần kiểm tra khoang máy 1 lần !

SỰ THẬT VỀ TINH DẦU BẠC HÀ ĐUỔI CHUỘT !

Tinh dầu bạc hà đuổi chuột chỉ có thể coi là biện pháp phòng ngừa, chứ không phải là một biện pháp “chữa bệnh” cho tất cả. Điểm mấu chốt để sử dụng bạc hà như một chất chống chuột tự nhiên là nó nên được sử dụng để phòng ngừa. Nó rất hữu ích trong việc ngăn chuột xâm nhập vào một khu vực mới, nhưng không thật sự hiệu quả để đuổi chúng ra khỏi nhà, khi đã xuất hiện ở bên trong. Bởi thế một trong những việc bạn cần làm thêm là sử dụng và chế tạo bẫy chuột. Chúng đơn giản – hiệu quả và được sử dụng khắp nơi trên thế giới. (xem video)

Hi, có mỗi vụ đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà mà cũng khá dài bạn nhỉ, đọc đến đây rồi mình nghỉ hẳn là bạn đã hiểu đầy đủ bản chất rồi, tuy nhiên có lẽ bạn sẽ có 1 vài thắc mắc như thêm 1 số cách sử dụng khác của tinh dầu bạc hà nhỉ ? Bạn có thể đọc thêm rất nhiều ứng dụng hay ho của tinh dầu bạc hà nguyên chất ở đây nhé !

Lời cuối: chúc bạn thoát khỏi ác mộng mang tên MOUSE.